สร้อยคอกับบุคลิกของคุณผู้ชาย


ในอดีตนั้นผู้ชายไทยที่มีฐานะนิยมสวมสร้อยคอเป็นเครื่องประดับชิ้นเอกที่ติดตัวตลอดเวลา โดยเฉพาะสร้อยคอทองคำ เพื่อบ่งบอกฐานะ และยศถาบรรดาศักดิ์ของตนเอง ซึ่งต่อมาเมื่อเวลาเปลี่ยนไป ความนิยมใส่การสวมสร้อยคอมิได้จำกัดอยู่เฉพาะคุณผู้ชายที่มีฐานะร่ำรวยเท่านั้น แต่คนสามัญก็สามารถสวมสร้อยคอได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะการสวมสร้อยคอเพื่อแขวนพระเครื่อง ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ผู้ชายไทยส่วนใหญ่ให้ความเคารพ และศรัทธามากที่สุด ดังนั้นส่วนใหญ่แล้ว เวลาที่คุณผู้ชายเลือกซื้อสร้อยคอสำหรับตัวเองสักเส้น จึงมักเลือกที่เหมาะสมกับการแขวนพระเครื่อง ล็อกเก็ต หรือไม้กางเขน อันเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความศรัทธาของผู้นับถือศาสนาคริสต์ นั่นเอง


สร้อยคอสุดคลาสสิก เพื่อสุภาพสตรีโดยเฉพาะ


สำหรับคุณสุภาพสตรีนั้น มีเหตุผลในการสวมสร้อยคอที่ต่างออกไปจากคุณสุภาพบุรุษแทบจะสิ้นเชิงก็ว่าได้ ทั้งนี้เพราะส่วนใหญ่แล้ว ผู้หญิงไม่ได้สวมสร้อยคอเพื่อที่จะแขวนพระเครื่อง ล็อกเก็ต หรือไม้กางเขน (ยกเว้นในบางคนที่มีความศรัทธาเป็นพิเศษ และให้ความสำคัญกับสิ่งเหล่านี้โดยเฉพาะ) แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่สวมสร้อยคอเพื่อความงาม และด้วยจุดประสงค์ของการเป็นเครื่องประดับเป็นสำคัญ ดังนั้นร้านจิวเวลรี่ส่วนใหญ่จึงคำนึงถึงจุดมุ่งหมายในการออกแบบสร้อยคอสำหรับสุภาพสตรีที่เน้นเรื่องความสวยความงามด้วยเช่นกัน


Lenya Jewelry ดีไซน์สร้อยคอเพื่อคุณ


ที่ Lenya Jewelry นอกจากเราจะมีสร้อยคอสวยๆ ที่ทำด้วยวัสดุอันทรงคุณค่าเหมาะสมกับทุกคนแล้ว การออกแบบ และการผลิตสร้อยคอแต่ละเส้น เรายังเน้นถึงคุณภาพ และการใช้งานของผู้สวมใส่อีกด้วย เพราะเราตระหนักดีว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นสุภาพบุรุษ หรือสุภาพสตรี การสวมสร้อยคอสักเส้น ก็ช่วยให้คุณโดดเด่น และดูภูมิฐานได้เช่นเดียวกัน