สินค้า
ประเภท
โลหะ
ราคา
  1. แสดงทุกราคา
  2. ฿2,000 - ฿2,750
  3. ฿2,750 - ฿3,500
  4. ฿3,500 - ฿4,250
  5. ฿4,250 - ฿5,000

กำเนิดอัญมณีในตระกูลควอตซ์ 


ควอตซ์เป็นอัญมณีที่มีความแข็งสูง อยู่ในระดับ 7 โมล์สเกล ควอตซ์มีความแวววาวสวยงามดุจเดียวกับแก้ว แหล่งที่มีการขุดพบแร่ควอตซ์มากที่สุดคือในแถบประเทศบราซิล อุรุกวัย โบลีเวีย อาร์เจนติน่า และนามิเบีย อัญมณีที่จัดอยู่ในตระกูลควอตซ์ และเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน ได้แก่ คริโซเพรส, ร็อคคริสตัล (ควอตซ์สีใส), อะเวนจูรีน, โรสควอตซ์, ซิทริน, อะเมทิสต์, รูทิเล็ท (Rutilated), สโมกี้ ควอตซ์, ควอตซ์ตาแมว, ตวอตซ์ตาเสือ, ควอตซ์ตาเหยี่ยว, แจสเปอร์, อาเกท และแอสเทอริซึม (หรือสตาร์) เป็นต้น


ควอตซ์กับพลังลึกลับ และความเชื่อแห่งอัญมณี


อัญมณีในตระกูลควอตซ์มีหลายชนิด แต่ชนิดที่ได้รับการกล่าวขานว่าทรงพลังอำนาจ และเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ผู้นิยมเครื่องประดับ ได้แก่ โรสควอตซ์ อัญมณีสีชมพู สัญลักษณ์แห่งความรัก ความหวัง และความปรารถนาอันสมบูรณ์แบบ เลมอนควอตซ์ อัญมณีสีเหลืองมะนาว ที่ให้ความหมายเกี่ยวกับรักนิรันดร์ และสุขภาพ สโมกี้ควอตซ์ อัญมณีสีน้ำตาลอมเหลืองมีไอเหมือนควันลอยอยู่ในเนื้อควอตซ์ ช่วยในการจัดระเบียบความคิด ให้ความรู้สึกสงบ และผ่อนคลาย ลดความรู้สึกตึงเครียด และอาการปวดหัว เป็นต้น


เครื่องประดับควอตซ์หลากหลายดีไซน์ ที่คุณจะพบได้ที่ Lenya Jewelry


ที่ Lenya Jewelry คุณจะได้พบกับเครื่องประดับตระกูลควอตซ์มากมายหลายแบบ ที่จะทำให้คุณประทับใจ กับลวดลาย และการดีไซน์ที่ไม่ซ้ำแบบใคร อาทิ สร้อยข้อมือประดับโรสควอตซ์ แหวนเพชรประดับพลอยแจสเปอร์แท้ ต่างหูอะเมทิสต์ กำไลหินสโมกี้ควอตซ์ ห้อยชาร์มดีไซน์เก๋ มงคลแก่ผู้สวมใส่ นอกจากนี้เรายังมีจี้สวยๆ ประดับด้วยควอตซ์ตาแมว และควอตซ์ตาเสือ สัญลักษณ์แห่งความรอบรู้ และสติปัญญาไว้รอให้คุณมาเลือกชม และเลือกซื้อหาเป็นของขวัญของฝากในราคาที่หยิบถือได้อย่างสบายใจอีกด้วย