ความหมายของอะความารีน


อาจเป็นเพราะสีสันที่เย็นตา ฟ้าสะอาดสดใส จึงทำให้ผู้คนส่วนใหญ่นิยมสวมใส่เครื่องประดับที่ทำจากพลอยอะความารีน ทั้งนี้เพราะพวกเขาต่างเชื่อกันว่า อะความารีนจะนำพาความร่มเย็น สงบสุข และสติปัญญามาสู่ผู้ครอบครอง นั่นเอง


อะความารีน กับเครื่องประดับดีไซน์แห่งสายน้ำ 


เพื่อเป็นการสนับสนุน และเพิ่มพลังมงคลให้กับอัญมณีอะความารีน นักออกแบบจึงได้สร้างสรรค์ลวดลายของเครื่องประดับอะความารีนให้มีดีไซน์ใกล้เคียงกับธาตุเดิมของอัญมณีชนิดนี้ ซึ่งก็คือ ธาตุน้ำ นั่นเอง ดังนั้นการดีไซน์เครื่องประดับสำหรับธาตุน้ำจึงหนีไม่พ้น สิ่งมีชีวิตที่อยู่ในน้ำ เช่น จี้อะความารีนรูปหยดน้ำ จี้อะความารีนรูปปลาโลมา ปลาตะเพียน ปลาทอง หรือรูปงู ต่างหูอะความารีนรูปปลา ต่างหูอะความารีนรูปเต่า ต่างหูอะความารีนรูปงู เข็มกลัดอะความารีนรูปปู เข็มกลัดอะความารีนรูปหยดน้ำ สร้อยข้อมือห้อยชาร์มรูปปลาทอง ปลาตะเพียน รูปม้าน้ำ เป็นต้น 


เครื่องประดับอะความารีน ดีไซน์สัญลักษณ์


เครื่องประดับอะความารีนดีไซน์สัญลักษณ์ที่น่าสนใจ และเป็นที่นิยมสวมใส่ตลอดมา ได้แก่ จี้อะความารีนรูปตัวอักษร จี้อะความารีนรูปสัญลักษณ์ Zodiac ต่างหูอะความารีนรูปหยดน้ำ สร้อยคอประดับอะความารีนและแหวนอะความารีนสัญลักษณ์รูปงู ซึ่งชาวอียิปต์เชื่อว่างูคือตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ เป็นต้น