ขึ้นชื่อว่า “ผู้หญิง” ไม่ว่ายุคใดสมัยใด ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องเกี่ยวกับความสวยความงามไปได้แน่ๆ โดยเฉพาะเครื่องประดับกับผู้หญิง ที่ดูจะเป็นของคู่กัน ราวกับเป็นเพื่อนสนิทมิตรคู่ตัวไปเสียแล้ว ทั้งนี้เพราะผู้หญิงทุกคนชอบที่จะเห็นตนเองสวย และโดดเด่น เป็นที่สนใจของผู้พบเห็นเสมอ ผู้หญิงกับการแต่งตัวจึงเป็นเรื่องที่หนีกันไม่พ้นจนกระทั่งทุกวันนี้ โดยเฉพาะกับการเลือกเครื่องประดับสวยๆ ดีไซน์เก๋ๆ เพื่อให้ตนเองดูมีเสน่ห์ ดึงดูดสายตา และน่าสนใจยิ่งขึ้น เหมือนอย่างที่สุภาษิตโบราณมักพูดกันว่า ‘ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง’ นั่นเอง

แต่จะแต่ง และจะประดับอย่างไรล่ะ คุณถึงจะดู ‘งามแบบพอดี’ ไม่เทอะทะ จนน่าอึดอัด หรือทำให้คุณดูเหมือนเป็นหีบสมบัติเคลื่อนที่ หรืออาจดูเหมือนบ่จี๊จนไม่มีอะไรติดตัวแบบนั้น…

 และเพราะตระหนักในความสำคัญของบุคลิกภาพ และการแต่งตัวของคุณผู้หญิงทุกคนนี้เอง Lenya Jewelry จึงมีเทคนิคดีๆ สำหรับการเลือกเครื่องประดับ ที่เหมาะสำหรับบุคลิกของตัวคุณเองมาฝากกัน ดังนี้

 

1. เลือกเครื่องประดับให้เข้ากับเสื้อผ้า

- ทั้งนี้เพราะเครื่องประดับ และเสื้อผ้าเป็นเรื่องของความชอบและรสนิยม อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละบุคคล ไม่สามารถเลียนแบบกันได้ (หรือถ้าได้ก็คงไม่ดีนัก หากว่านั่นจะทำให้คุณรู้สึกอึดอัดจนไม่เป็นตัวของตัวเอง) ทั้งนี้ หากคุณเป็นคนที่ชอบสวมเสื้อแบบเปิดไหล่ คอปาด คอกว้าง มีลุคที่เซ็กซี่ เครื่องประดับที่เหมาะกับคุณคือสร้อยคอประดับจี้เล็กๆ เช่นจี้ทรงหยดน้ำ จี้รูปหัวใจ จี้รูปดวงดาว และจี้รูปตัวอักษร เป็นต้น

ขณะเดียวกัน หากคุณเป็นสาวสมัยใหม่ ชอบโชว์ไหล่ เกาะอก และสวยเปรี้ยวด้วยการสวมเสื้อสายเดี่ยวละก็ ขอบอกว่า คุณเป็นคนที่เหมาะแก่การสวมเครื่องประดับอย่างยิ่ง เพราะไม่ว่าคุณจะสวมใส่อะไร คุณก็จะดูโดดเด่น เก๋ไก๋ และมีสไตล์ที่น่าค้นหามากทีเดียว แต่ถ้าเมื่อไรก็ตามที่คุณอยากจะลดความเปรี้ยวจี๊ดลงมา จนเหลือเพียงเปรี้ยวอมหวานเล็กๆ ชวนให้น่าประทับใจยามพบเห็นละก็ สร้อยคอหนังเส้นเล็กๆ ประดับจี้เงินเก๋ๆ หรือสร้อยคอแบบเรียบๆ ประดับจี้อัญมณีรูปดอกไม้ พลอยสีสวย และอัญมณีหินสีมงคลดีไซน์ทันสมัย ก็ช่วยทำให้คุณเปี่ยมเสน่ห์ได้ยิ่งกว่าใครๆ แล้วละ

 

2. เลือกเครื่องประดับให้เข้ากับรูปหน้า

- คราวนี้เรามาพูดกันถึงใบหน้า ซึ่งแน่นอนว่าเครื่องประดับที่คุณจะเลือกใส่เพื่อเสริมสร้างเสน่ห์ให้กับใบหน้าของตนเอง คงจะหนีไม่พ้น ‘ต่างหู’ ไปได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม การเลือกต่างหูนั้นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือ รูปหน้า หรือโครงหน้าของคุณ นั่นเอง

หากคุณเป็นคนที่มีโครงหน้า หรือรูปหน้าที่ค่อนข้างยาวรี ต่างหูที่เหมาะแก่คุณที่สุดคือ ประเภทที่เป็นต่างหูทรงกลม มีแป้นติดกับติ่งหู เพราะต่างหูประเภทนี้จะช่วยลดทอนส่วนเกินของใบหน้า ที่ดูยาวเกินไปให้กระชับสั้นพอดียิ่งขึ้น ในขณะที่ผู้มีใบหน้าทรงกลม ก็มีเทคนิคในการเลือกต่างหูที่ต่างออกไป นั่นคือ ควรเลือกต่างหูที่เป็นทรงรี รูปหยดน้ำ รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า และต่างหูระย้า ยาวตุ้งติ้ง ไล่ระดับกับช่วงกรามของคุณ เพราะความยาวของต่างหูจะช่วยลดทอนความกว้างของใบหน้าให้ดูแคบขึ้น เป็นต้น…และสำหรับผู้มีโครงหน้ารูปหัวใจ หรือมีส่วนของหน้าผากกว้าง คางแคบ ควรเลือกต่างหูที่มีรูปทรงคล้ายสามเหลี่ยม โดยให้ส่วนปลายแหลมอยู่ชิดติดกับติ่งหู และให้ส่วนฐานเป็นส่วนที่ห้อยลงมา เพื่อให้ใบหน้าดูแคบขึ้น นั่นเอง

 

3. เลือกเครื่องประดับให้เข้ากับรูปร่าง

- มาถึงเรื่องของรูปร่าง และบุคลิกภาพเฉพาะตัวกันบ้าง สิ่งนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญอีกประการหนึ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่กระนั้นเครื่องประดับก็ยังสามารถช่วยลดทอนข้อด้อย เสริมข้อเด่นของคุณ ให้ดู ‘งามอย่างเป็นธรรมชาติ’ ได้เช่นกัน

ตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นคนที่มีรูปร่างสูงใหญ่ เก้งก้าง เครื่องประดับที่คุณควรเลือกสวมใส่ก็ไม่ควรจะใหญ่ และเก้งก้างตามตัวคุณไปด้วย แต่ควรมีลักษณะของความพอดี คือไม่เล็ก และใหญ่จนเกินไป หรือเป็นแบบที่เป็นเหลี่ยม เป็นแท่ง จนดูแข็งทื่อ ไม่น่ามอง เพราะนั่นจะยิ่งทำให้คุณดูเหมือนหุ่นยนต์เคลื่อนที่มากขึ้น นั่นเอง ดังนั้นเครื่องประดับที่คุณควรเลือกสวมใส่ เช่น กำไล แหวน สร้อยข้อมือ ควรมีลักษณะบางเบา นุ่มนวล ให้ความรู้สึกสบายตัว เช่น สร้อยข้อมือประดับชาร์ม หรืออัญมณีเม็ดเล็กๆ ที่เรียงร้อยต่อกันในแบบเก๋ๆ แหวนพลอยสวยๆ รูปดอกไม้ กำไลข้อมือเงินแท้แบบเรียบ เป็นต้น

ในขณะที่คนรูปร่างผอมสูง ควรสวมเครื่องประดับที่แตกต่างออกไป คือ ควรให้มีลักษณะแบนราบ เพื่อให้คุณดูมีน้ำมีนวลยิ่งขึ้น เช่น แหวนเพชรทรงกลม สร้อยข้อมือไข่มุกดีไซน์สวยๆ กำไลวงใหญ่ เนื้อเรียบ ประดับพลอยสีต่างๆ เป็นต้น

 

อย่างไรก็ตาม เหนืออื่นใดทั้งหมด ที่จะทำให้คุณกลายเป็นผู้หญิงที่โดดเด่น และมีเสน่ห์เป็นที่ประทับใจของใครๆ ได้ก็คือความมั่นใจในบุคลิกภาพของคุณ นั่นเอง

บทความดังกล่าวข้างต้นจัดทำโดยทีมงาน บริษัท เลนญ่า จิวเวลรี่ จำกัด ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ
กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อทีมงานค่ะผ่าน LINE: @LenyaJewelry ค่ะ