ใส่สร้อยยังไงให้สวย

admin

30 ต.ค. 2561

Golden Jubilee Diamond เพชรกาญจนาภิเษก

admin

29 พ.ย. 2559
เรื่องราวของ Golden Jubilee Diamond เพชรกาญจนาภิเษก หรือสั้นๆ ว่าเพชรพระเจ้าอยู่หัว อัญมณีที่ถูกจัดอันดับให้เป็นเพชรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่ถูกค้นพบ (ยังไม่ได้ทำการเจียระไน) ซึ่งมีที่มาที่ไปที่น่าสนใจ จึงขอนำเรื่องราวเหล่านี้มาให้ได้ทราบกันค่ะ

LenYa พาเที่ยวเพชรบุรีที่เบลเยี่ยม

admin

14 พ.ย. 2559
LenYa พาเที่ยวเพชรบุรี ที่ประเทศเบลเยี่ยม อ่านไม่ผิดนะคะ เพชรบุรีจริงๆ หากยังสงสัยตาม LenYa ไปเมือง Antwerp กันเลยค่ะ Antwerp เมืองท่าสำคัญ และได้ชื่อว่าเป็น Diamond District เมืองแห่งเพชร (เพชรบุรี) ที่ถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางการค้าเพชรของโลก

“เจ้าสามสี” มหัศจรรย์แห่งอัญมณี ที่เปลี่ยนสีได้จนคุณต้องตะลึง!

admin

29 มิ.ย. 2559
เจ้าสามสี อัญมณีแห่งความร่ำรวย…คือนิยามที่หลายคนมอบให้กับอัญมณีชนิดนี้ โดยเฉพาะในกลุ่มของผู้ที่เชื่อถือเกี่ยวกับพลังของอัญมณี ที่แฝงเร้นอยู่ในเม็ดพลอย ซึ่งสามารถเปลี่ยนสีได้ถึง 3 สีเม็ดนี้…

“โรสควอตซ์” นิยามความอบอุ่น มิตรภาพ และความจริงใจ

admin

13 มิ.ย. 2559
โรสควอตซ์ (Rose Quartz) หรือหินกุหลาบ เป็นอัญมณีในตระกูลควอตซ์อีกชนิดหนึ่ง ที่มีต้นกำเนิดมาจากการผสมรวมตัวกันของธาตุไทเทเนียม เหล็ก และแมงกานิส จนเกิดเป็นสีชมพูสวยงาม และมีความนุ่มนวลอ่อนหวานในตัวเอง จนกลายเป็นที่มาของความหมายมากมายที่เกี่ยวกับความอบอุ่น

อรุณสวัสดิ์เดือนแห่งความรัก…

admin

03 ก.พ. 2559
เป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้ว่า ครั้นพอย่างเข้าเดือนกุมภาพันธ์ทีไรคนส่วนใหญ่จะนึกถึงเรื่องราวของ “ความรัก” หรือวันวาเลนไทน์ ซึ่งมีความพิเศษเกี่ยวกับตำนานความรักของเซ็นต์วาเลนไทน์ นักบุญผู้มีความรักอันน่าชื่นชมของชาวตะวันตก นั่นเอง

เพชร อมตะแห่งรักนิรันดร์ ของขวัญชิ้นพิเศษเพื่อผู้หญิงทุกคน

admin

11 ส.ค. 2558
เพชร (Diamond) อัญมณีแห่งอำนาจ เลอค่า สูงส่ง ดุจดังราชาแห่งปวงอัญมณีทั้งหลาย ซึ่งเปี่ยมด้วยพลังแห่งการปกป้อง พิทักษ์รักษา และความหมายแห่งรักนิรันดร์

เพชร (Diamond)

admin

06 ส.ค. 2556
เพชร (Diamond) เป็นอัญมณีที่มีประกายสวยงาม เนื่องจากแสงสามารถส่องผ่านเข้าไปในเพชร และสามารถสะท้อนกลับออกมาสู่ตาได้อย่างรวดเร็ว เพชรเป็นแร่ที่มีโครงสร้างที่กำเหนิดมาจาก ธาตุคาร์บอน เมื่อพูดถึงค่าความแข็งของเพชรนั้น เพชรเป็นแร่ที่มีความแข็งมากที่สุด