เวลาที่ต้องเลือกซื้อแหวนไม่ว่าจะเป็นการซื้อให้คนอื่นหรือซื้อให้ตัวเอง ในปัจจุบันอาจไม่สามารถลองได้ จะกะว่าใส่เบอร์ไหนก็กลัวได้เล็กไป ด้วยการขยายแหวนอาจทำให้เกิดความเสียหายและไม่สวยกับแหวนวงดังกล่าว วันนี้เรามีวิธีวัดไซส์นิ้วที่จะช่วยให้คุณได้ size แหวน ที่ถูกต้องมาแนะนำกันดังนี้

วิธีการวัด size แหวน

การวัดไซส์แหวนนั้นสามารถทำได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการใช้แหวนวงเดิมมาวัดไซส์ ซึ่งบางเว็บจะมีตารางวัดไซส์และมีตัวอย่างที่คุณสามารถปริ้นออกมาสำหรับการวัดไซส์นิ้ว แต่หากว่าไม่สามารถทำได้ในทันที ก็มีวิธีที่ง่ายกว่านั้น คือ

นำกระดาษมาพับให้มีความกว้างไม่เกิน 0.5 เซนติเมตร
แล้วนำกระดาษที่พับไว้มาพันบริเวณนิ้วที่ต้องการใส่ แต่หากคุณเป็นคนที่มีข้อนิ้วที่ใหญ่จะต้องวัดที่ข้อนิ้วโดยการวัดต้องไม่รัดกระดาษจนเนื้อนิ้วจมลงไปจะทำให้ได้แหวนที่วงเล็กกว่าความเป็นจริง
เมื่อพันจนครบรอบให้เอาปากกาทำสัญลักษณ์เอาไว้ แล้วใช้ไม้บรรทัดวัดหาเส้นรอบวงเป็นหน่วยมิลลิเมตร
เมื่อได้แล้วให้คุณดูตารางไซส์นิ้วซึ่งคุณสามารถหาได้ตามเว็ป คุณก็จะได้ไซส์นิ้วที่เป็นเบอร์สามารถบอกที่ร้านได้เลย

เลือกซื้อแหวนยังไง ให้เหมาะกับนิ้วของตัวเอง

ควรเลือก size แหวนที่มีขนาดพอดีใส่แล้วไม่อึดอัด สามารถถอดออกได้อย่างง่ายแต่ต้องไม่หลวมจนแค่ยืนทิ้งมือแล้วแหวนหล่น
เพราะนิ้วของคนเราสามารถยืดขนาดได้ตลอดทั้งวัน ดังนั้นคุณควรวัดขนาดของนิ้วในช่วงตอนเย็น และควรวัดในแต่ละช่วงเวลาให้ได้อย่างน้อย 3 ครั้ง เพื่อป้องกันความผิดพลาดในการวัดนั่นเอง

แต่หากคุณมาซื้อแหวนที่ร้าน Lenya Jewelry ทางร้านจะมีการวัด size แหวนที่แม่นยำให้กับคุณที่เข้ามาเลือกซื้อและยังมีแหวนสวย ๆ อีกมากมายให้คุณได้เลือกซื้ออีกด้วย เพราะฉะนั้นลองไปดูกันเลย

บทความดังกล่าวข้างต้นจัดทำโดยทีมงาน บริษัท เลนญ่า จิวเวลรี่ จำกัด ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ
กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อทีมงานค่ะผ่าน LINE: @LenyaJewelry ค่ะ