ใส่เครื่องประดับยังไง ไม่ให้เกิดอาการแพ้

admin

28 ธ.ค. 2559
อาการแพ้เครื่องประดับ และจำนวนผู้ป่วยด้วยโรคนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สาวๆ ที่ชอบเครื่องประดับสวยๆ ใส่แล้วช่วยให้มั่นใจขึ้น อาจจะกลายเป็นทำร้ายผิวคุณโดยไม่รู้ตัว เช่น ตุ้มหู สร้อย แหวน และกำไลข้อมือ

7 ประเภททองที่ไม่ได้มีสีทอง

admin

16 ธ.ค. 2559
ทองคำบริสุทธิ์จะมีสีเหลือง แต่ทองอาจจะเป็นสีอื่นได้โดยการเจือธาตุอื่นลงไปในทองตามสัดส่วนที่ต่างกัน เช่น ทองคำ 14 ส่วนโลหะเจือ 10 ส่วนจะเป็นทอง 14 กะรัตหรือทองคำ 18 ส่วนโลหะเจือ 6 ส่วนก็จะเป็นทอง 18 กะรัต

ทองคำขาว (White Gold)

admin

06 ส.ค. 2556
ทองคำขาว (White Gold) เป็นโลหะชนิดหนึ่งที่ผสมกันระหว่างทองคำและโลหะสีขาวชนิดอื่น เช่น นิกเกิล หรือแพลเลเดียม คุณสมบัติของทองคำขาวนั้น จะขึ้นอยู่กับสัดส่วนของโลหะ สีของทองคำขาวนั้นจะมีสีเทาอ่อน

ทองคำ(Gold)

admin

06 ส.ค. 2556
ทองคำเป็นโลหะที่อ่อนและเหนียว และยังเป็นโลหะที่ไม่ละลายในกรดชนิดใดเลย แต่สามารถละลายได้อย่างช้าๆ คุณสมบัติของทองคำอีกประการหนึ่งคือ มีความแวววาวอยู่ตลอดเวลา เมื่อสัมผัสถูกอากาศสีของทองจะไม่หมอง และไม่เกิดสนิมอีกด้วย

นาก (Pink Gold)

admin

06 ส.ค. 2556
นาก หรือที่เรียกกันว่าทองสีชมพู เป็นโลหะชนิดหนึ่งที่เกิดจากการผสมกันระหว่าง ทองคำ เงิน และทองแดง ซึ่งในประเทศไทยเรานั้นนิยมนำมาทำเป็นเครื่องประดับ เพราะมีสีที่แปลกและแตกต่าง เรียกว่าสีนาก เป็นสีกึ่งกลางระหว่างทองคำและทองแดง ในสมัยปัจจุบันนากได้รับความนิยม

โรเดียม (Rhodium)

admin

06 ส.ค. 2556
สิ่งที่เรามักเข้าใจผิดกับโรเดียมคือ คิดว่าโรเดียมเป็นโลหะที่ทำให้ระคายเคืองต่อผิวหนัง แต่แท้จริงแล้วโลหะดังกล่าวคือ นิลเกิล เป็นสารชนิดหนึ่งที่ผู้ผลิตมักนำมาใช้ชุบแทนโรเดียมเนื่องจากมีราคาต่ำ แต่ให้ผลลัพธ์ที่คล้ายคลึงกันมากคือ เกิดความเงางามขึ้นเป็นพิเศษ

เงิน 925 (Sterling Silver)

admin

06 ส.ค. 2556
เงินที่คุณภาพดีจะต้องมีเป็นโลหะเงินที่บริสุทธิ์ 99.99% แต่ที่มนุษย์นิยมนำมาใช้ทำเครื่องประดับนั้นจะอยู่ที่ 92.5% หรือที่เราเรียกกันว่า เงิน925(Sterling Sliver) และที่เหลือจะเป็นโลหะชนิดอื่นผสมอยู่ในตัวเงิน