แหวนเพชร cz ถือว่าเป็นหนึ่งในแหวนแทนใจน้ำงามที่ราคาไม่สูงจนเกินไป จึงได้รับความนิยมจากคู่บ่าว-สาวยุคใหม่มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “เพชรสวิส” เป็นเพชรทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการได้เพชรสวยราวเพชรแท้แต่ราคาไม่สูงมาก เพราะจะมาในรูปแบบของเพชรสังเคราะห์ที่มีความเป็นเพชรน้ำงาม และมีเกรดที่จะถูกคัดสรรตามคุณภาพของตัวเพชร เพื่อทำให้เครื่องประดับทุกแบบที่ใช้เพชรแบบ CZ ออกมาสวยโดดเด่นไม่แพ้เพชรแท้เลยแม้แต่น้อย

แหวนเพชร cz เป็นความงดงามในราคาประหยัดที่จะทำให้คู่บ่าว-สาวได้แหวนเพชรที่ดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ สามารถที่จะให้เป็นแหวนแทนใจซึ่งกันและกันได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งเพชรแบบ CZ นั้นจะมีชื่อเต็มว่า Cubic Zirconia เป็นรูปแบบของเพชรสังเคราะห์ที่จะตกผลึกจากแร่ Zirconim Oxide มีคุณสมบัติที่ใกล้เคียงกับเพชรแท้ตามธรรมชาติ พร้อมให้ทั้งเหลี่ยมและความแวววาวคล้ายเพชรธรรมชาติมากที่สุด

ดังนั้นจึงถูกนำมาใช้ภายในตลาดเครื่องประดับ จนกระทั่งได้รับความแพร่หลายในวงกว้างมาถึงปัจจุบัน สำหรับคุณภาพของเพชรแบบ CZ นั้นถือว่าสูงกว่าอัญมณีทั่วไปเพราะด้วยคุณสมบัติที่ใกล้เคียงกับเพชรแท้ จึงทำให้กลายมาเป็นอัญมณีที่โดดเด่นที่สุด สำหรับการจัดทำจำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องมือแบบเดียวกับการทำเพชรแท้ทั้งหมด เพื่อทำให้ได้ทั้งเหลี่ยมของเพชรที่เหมือนจริง แสงแวววาว และความโดดเด่นที่เหมือนกับเพชรแท้

ส่วนความแข็งแรงนั้นก็ถือว่ามีความใกล้เคียงกับเพชรแท้ทั้งหมด จึงทำให้เพชรแบบ CZ ได้รับความนิยมนำมาใช้แทนเพชรแท้เพื่อทำให้ราคาของเครื่องประดับเพชรเอื้อมถึงได้ง่ายมากขึ้น โดยจะมีราคาตามเกรดหรือคุณภาพของตัวเพชร CZ ที่จะมีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน แต่ถ้าเป็นเกรดระดับสูงราคาก็จะขึ้นหลักหมื่นไปจนถึงหลักแสนได้เช่นกัน ดังนั้นเมื่อถูกนำมาออกแบบเป็น แหวนเพชร cz เพื่อเป็นแหวนแทนใจในวันแต่งงานแล้วจึงทำให้ได้รับความนิยมจากคู่บ่าว-สาวรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก

ถ้าคุณต้องการ แหวนเพชร cz ดีไซน์สวยสำหรับงานแต่งของคุณ สามารถเลือกชมแหวนเพชรแบบ CZ จากร้าน Lenya Jewelry ที่มีให้คุณเลือกหลากหลายรูปแบบ พร้อมไปด้วยเครื่องประดับอีกหลายชิ้นที่รับประกันคุณภาพ มีดีไซน์ที่ทันสมัย และราคาที่คุณต้องประทับใจอย่างแน่นอน

บทความดังกล่าวข้างต้นจัดทำโดยทีมงาน บริษัท เลนญ่า จิวเวลรี่ จำกัด ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ
กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อทีมงานค่ะผ่าน LINE: @LenyaJewelry ค่ะ