“แหวน” นับเป็นเครื่องประดับติดตัวอีกชิ้นหนึ่ง (รองจากนาฬิกา) ที่มีผู้นิยมสวมใส่ทั้งชายและหญิง ทั้งนี้เพราะแหวนเป็นเครื่องประดับที่ดูไม่เทอะทะ เคอะเขิน หรือขัดหูขัดตาเวลาสวมใส่ เมื่อเทียบกับเครื่องประดับชิ้นอื่นๆ ที่มีความหรูหราและโดดเด่นสะดุดตา ทั้งนี้เพราะแหวนมีขนาดเล็ก มีลวดลาย และองค์ประกอบไม่มากเท่าสร้อยข้อมือ กำไล ต่างหู หรือแม้กระทั่งเข็มกลัดติดเสื้อ แถมยังสวมใส่ได้ตลอดเวลา และทุกโอกาสอีกด้วย

                           และเพราะแหวนเป็นเครื่องประดับที่สามารถสวมใส่ติดนิ้วได้ตลอดเวลานี่เอง Lenya Jewelry จึงขอนำเคล็ดลับดีๆ สำหรับการสวมใส่แหวนคู่ใจ ให้ถูกโฉลกกับวันเกิดของคุณ เพื่อเสริมสร้างพลังความก้าวหน้าทางด้านการเงิน การงาน ความรัก สุขภาพ และความเป็นมงคลอื่นๆ แก่ชีวิต นั่นเอง

                           วันจันทร์ อัญมณีที่เหมาะจะนำมาประดับบนตัวเรือนแหวนที่คุณสวมใส่ เพื่อเสริมชะตาราศี คือ เพชร ไข่มุก โกเมน มรกต หยก นิล บุษราคัม และไพลิน โดยตัวเรือนควรมีรูปทรงเพรียวบาง ไม่ใหญ่หนา หรือดูเทอะทะ หากทำด้วยทองคำ เงิน นาค และโลหะผสม (เช่น ทองคำขาว) จะดีมาก ซึ่งผู้ที่เกิดวันจันทร์มีเคล็ดลับในการสวมแหวนดังนี้คือ ถ้าเป็นหญิง ให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยสวมที่นิ้วกลาง นิ้วนาง หรือนิ้วก้อย ถ้าเป็นชายให้สวมที่มือขวา โดยอาจสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนางก็ได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ เป็นที่รักของคนทั่วไป ทั้งยังช่วยให้ชีวิตเจริญรุ่งเรืองอีกด้วย

                           วันอังคาร อัญมณีที่เหมาะจะนำมาประดับบนตัวเรือนแหวน เพื่อเพิ่มสิริมงคลประจำวันเกิดแก่ผู้สวมใส่ คือ โกเมน หยก นิล บุษราคัม ทับทิม ไพลิน และทับทิม โดยตัวเรือนอาจทำด้วยวัสดุชนิดใดก็ได้ แต่ขอให้มีลักษณะเรียบ แบน และค่อนข้างหนา เพื่อป้องกันการแตกหักง่าย ส่วนหัวแหวนอาจเป็นพลอย หรืออัญมณีที่มีดีไซน์ค่อนข้างใหญ่สักนิด ทั้งนี้เพื่อสิริมงคลและความเจริญรุ่งเรืองของผู้สวมใส่ คุณสุภาพสตรีควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยอาจสวมที่นิ้วกลาง นิ้วชี้ หรือนิ้วนาง ส่วนคุณผู้ชาย ควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยสวมที่นิ้วชี้ หรือนิ้วกลางก็ได้

                           วันพุธ อัญมณีมงคลสำหรับผู้ที่เกิดวันพุธกลางวัน ได้แก่ หยก มรกต นิล บุษราคัม ทับทิม เพชร และไข่มุก ส่วนผู้ที่เกิดวันพุธกลางคืน ได้แก่ ไพลิน พลอยสีขุ่น ไข่มุก เพชร ทับทิม โกเมน มรกต หยก และนิล โดยตัวเรือนอาจทำจากทองคำ เงิน หรือหยก ส่วนลักษณะของแหวนควรมีรูปลักษณ์ที่สวยงามพอดีกับนิ้ว ไม่ใหญ่หนา หรือเล็กบาง จนเกินไป หัวแหวนอาจทำเป็นรูปเหลี่ยมเพื่อเพิ่มมิติ และมุมมองให้ชีวิตมีมุมคิดที่หลากหลายยิ่งขึ้น ทั้งนี้ในการสวมแหวนนั้น คุณผู้หญิงให้สวมที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง ส่วนคุณผู้ชายให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนางก็ได้เช่นกัน  

                           วันพฤหัสบดี อัญมณีมงคลสำหรับผู้เกิดวันพฤหัสบดี ได้แก่ บุษราคัม ทับทิม โกเมน เพทาย ไพลิน เพชร ไข่มุก มรกต และหยก โดยตัวเรือนของแหวนอาจทำจากทองคำ เงิน ทองคำขาว ลักษณะของแหวนอาจพอดี หรือค่อนข้างใหญ่เล็กน้อย แต่ไม่ถึงกับหนาจนเทอะทะ หัวแหวนควรมีประกายแวววาวยามต้องแสงแดด เพื่อเพิ่มพลังความรุ่งเรืองของชีวิต ทั้งนี้คุณผู้หญิงควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยอาจสวมที่นิ้วนิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง ส่วนคุณผู้ชาย ให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยอาจสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง ก็ได้เช่นกัน

                           วันศุกร์ – อัญมณีมงคลที่จะช่วยเสริมชะตาราศีให้กับผู้ที่เกิดวันศุกร์ คือ ไพลิน ลาพิส ลาซูลี เพชร ไข่มุก ทับทิม มรกต หยก มรกต โกเมน นิล และบุษราคัม โดยตัวเรือนของแหวนอาจทำจากทองคำ เงิน หรือหินมงคลต่างๆ ซึ่งมีลักษณะตัวเรือนที่มีหยักโค้ง เป็นคลื่น หรือมีลวดลายสวยงามได้ ทั้งนี้หัวแหวนควรทำจากพลอย หรืออัญมณี ที่มีสีสันสวยงาม หรืออาจมีหลากหลายสีสันในวงเดียวกันก็ได้ โดยลักษณะการสวมแหวนที่เป็นมงคลแก่ผู้ที่เกิดวันศุกร์นั้น คุณผู้หญิงควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย ซึ่งอาจจะเป็นนิ้วใดนิ้วหนึ่งก็ได้ ไม่มีปัญหา แต่ไม่ควรสวมซ้อนกันหลายวงในนิ้วเดียว เพราะจะทำให้สูญเสียพลังในด้านความรักได้ ส่วนคุณผู้ชาย การสวมแหวนควรสวมที่นิ้วมือข้างขวา โดยจะสวมที่นิ้วใดก็ได้เช่นกัน

                           วันเสาร์ – อัญมณีมงคลสำหรับผู้ที่เกิดวันเสาร์ ได้แก่ อะเมทิสต์ แซฟไฟร์สีม่วง นิล เพชร เพทาย ไข่มุก โกเมน ทับทิม และบุษราคัม เป็นต้น โดยตัวเรือนอาจทำจากทองคำ เงิน หรือหินมงคลก็ได้ โดยเน้นให้หัวแหวนเป็นพลอยสีค่อนข้างเข้ม ทั้งนี้คุณผู้หญิงควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยอาจสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนางก็ได้ทั้งสิ้น แต่ไม่ควรสมแหวนพร้อมกันหลายๆ วง จะทำให้สูญเสียพลังการปกป้องจากอัญมณีหลายชนิดได้ ในขณะที่คุณผู้ชายเอง ควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยอาจสวมที่นิ้วหัวแม่มือ นิ้วชี้ หรือนิ้วกลางก็ได้ แต่ไม่ควรสวมที่นิ้วก้อยหรือนิ้วนางโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้พลังชีวิตอ่อนแอลงได้ นั่นเอง

                           วันอาทิตย์ – อัญมณีมงคลสำหรับผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ ได้แก่ ทับทิม ทัวร์มารีน โกเมน เพทาย หยก สปิเนล นิล เพชร บุษราคัม และไข่มุก โดยตัวเรือนแหวนควรทำจากทองคำ หรือหยก จะช่วยเสริมมงคลยิ่งขึ้น ทั้งนี้คุณผู้หญิงควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย อาจเป็นนิ้วกลาง หรือนิ้วนางก็ได้ แต่ไม่ควรสวมแหวนหลายวงในนิ้วเดียวกัน เพราะอาจจะทำให้สูญเสียพลังในด้านความรัก หรือมีความผิดพลาดในเรื่องของความรักเกิดขึ้นได้ ขณะที่คุณผู้ชาย ควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยอาจสวมที่นิ้วชี้ และนิ้วกลางซึ่งมีความหมายในด้านอำนาจ วาสนา และความสามารถในการปกครอง เป็นต้น

 

                อย่างไรก็ดี ไม่ว่าคุณจะมีความเชื่อในเรื่องของการสวมแหวนเป็นแบบไหน การมีเครื่องประดับเล็กๆ ที่สามารถนำติดควรไปได้ทุกที่ แม้ในกรณีฉุกเฉินที่คุณต้องพบปะผู้คนสำคัญๆ เช่น ในหน้าที่การงาน การติดต่อธุรกิจ ก็จะช่วยทำให้คุณดูมี ‘คลาส’ ขึ้นมาอีกระดับ และที่สำคัญคือ แหวนจะไม่ทำให้คุณรู้สึกขาดความมั่นใจ เวลาที่ต้องหยิบจับอะไรสักอย่าง ต่อหน้าผู้คนมากมาย ซ้ำยังช่วยให้คุณโดดเด่นยิ่งขึ้น ท่ามกลางสายตาหลายคู่ที่มองดูคุณอีกด้วย

บทความดังกล่าวข้างต้นจัดทำโดยทีมงาน บริษัท เลนญ่า จิวเวลรี่ จำกัด ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ
กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อทีมงานค่ะผ่าน LINE: @LenyaJewelry ค่ะ