1. ใบหน้าทรงเพชร (Diamond Shape)

สาวๆที่มีใบหน้าทรงเพชร คือมีส่วนของหน้าผากกว้าง ส่วนล่างใบหน้าจะแคบ ให้เลือกที่จะช่วยเพิ่มความกว้างของใบหน้าช่วงล่าง ควรเลือกต่างหูที่ด้านบนเล็กด้านล่างใหญ่หรือแบบกลมเล็กติดใบหู เพื่อจะช่วยเสริมให้ใบหน้าของสาวๆ ดูสมส่วนขึ้น หลีกเลี่ยงต่างหูที่เป็นแบบยาวระย้า สัดส่วนด้านบนและล่างเท่ากัน เพราะจะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูคางแหลมจนเกินไป

 

2. ใบหน้า V Shape (Inverted Triangle Shape)

สาวๆที่มีใบหน้า V Shape ต่างหูที่ควรเลือกจะต้องเป็นต่างหูที่ด้านบนเล็กด้านล่างใหญ่ เพื่อจะช่วยเสริมให้ใบหน้าของสาวๆ ดูสมส่วน หลีกเลี่ยงต่างหูที่ด้านบนใหญ่ด้านล่างเล็ก เพราะจะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูไม่สมส่วนสักเท่าไรนะค่ะ

3. ใบหน้ารูปหัวใจ (Heart Shape)

ใบหน้ารูปหัวใจคือสาวๆที่มีหน้าผากกว้าง ส่วนล่างของใบหน้าแคบและคางแหลม ควรเลือกใส่ต่างหูที่มีลักษณะเป็นสามเหลี่ยม ด้านบนแคบด้านล่างกว้าง เพื่อเสริมให้ใบหน้าส่วนล่างดูกว้างขึ้น ควรหลีกเลี่ยงต่างหูที่มีส่วนบนกว้าง ส่วนล่างแคบ เพราะจะยิ่งทำให้หน้าผากดูกว้างและคางเล็กลงไปอีกค่ะ

4. ใบหน้าทรงเหลี่ยม (Square Shape)

สาวหน้าเหลี่ยม ควรเลือกต่างหูทรงกลมหรือยาวรีหรือแบบเป็นห่วงกลม เพื่อลดความเหลี่ยมของใบหน้าต่างหูแบบเป็นห่วงใหญ่ๆจะเหมาะที่สุดสำหรับสาวที่มีใบหน้าทรงสี่เหลี่ยม หลีกเลี่ยงการเลือกต่างหูที่เป็นทรงสี่เหลี่ยม เพราะจะทำให้เห็นใบหน้าทรงเหลี่ยมได้ชัดเจนมากขึ้น

5. ใบหน้ายาว (Rectangular Shape)

สำหรับสาวๆที่มีใบหน้ายาว ควรเลือกต่างหูที่มีลักษณะตรงกันข้ามกับสาวที่มีใบหน้ากลม ควรเลือกต่างหูทรงรีไข่ รูปพัด ทรงกลม หรือเป็นห่วงกลมใหญ่ จะช่วยให้ใบหน้าของสาวดูกว้างขึ้น ควรหลีกเลี่ยงการเลือกต่างหูแบบยาวระย้า เพราะจะทำให้ใบหน้าดูยาวเพิ่มขึ้นอีก

6. ใบหน้ารูปไข่ (Oval Shape)

สาวๆที่มีใบหน้ารูปไข่สามารถเลือกใส่ต่างหูได้ทุกทรงทุกแบบ ไม่ว่าจะเลือกใส่ต่างหูแบบยาวระย้า ยาวกลมหรือจะเป็นต่างหูดอกไม้กลมๆ ก็ดูดีไปหมด แต่ถ้าจะให้โดดเด่นให้เลือกเป็นต่างหูทรงหยดน้ำ จะช่วยขับรูปหน้า เพิ่มสมดุลให้กับใบหน้าอันรีสวยของคุณได้

7. ใบหน้ากลม (Round Shape)

สาวใบหน้ากลม ควรเลือกต่างหูแบบยาวระย้า ห้อยลงมาเป็นเส้นจนถึงบริเวณกราม เพื่อทำให้ใบหน้าและช่วงลำคอดูเรียวยาวขึ้นด้วย สาวๆควรหลีกเลี่ยงการเลือกต่างหูที่เป็นทรงกลม ยิ่งถ้าเป็นแบบติดกับใบหู ก็จะยิ่งทำให้ใบหน้าของสาวๆดูกลมขึ้นไปอีกนะค่ะ

 

บทความดังกล่าวข้างต้นจัดทำโดยทีมงาน บริษัท เลนญ่า จิวเวลรี่ จำกัด ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ
กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อทีมงานค่ะผ่าน LINE: @LenyaJewelry ค่ะ