ต้อนรับ ศักราชใหม่ กับไอเดียของขวัญ ของที่ระลึกแด่คนพิเศษ กับความหมายดีๆ ของอัญมณีแห่งการเริ่มต้นใหม่ และการใช้ชีวิตเพื่อมุ่งสู่ความสำเร็จดังใจปรารถนาสำหรับปี 2017 กับ 3 อัญมณีเสริมดวงชะตาจาก Lenya Jewelry ดังต่อไปนี้ คือ

 • ทัวร์มาลีน (Tourmaline)
  หนึ่งในพลอยตระกูลควอตซ์ที่มีหลากหลายสีสันให้เลือกอย่างมากมาย จุใจ และเหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาทำเป็นเครื่องประดับสำหรับโอกาสพิเศษๆ โดยเฉพาะวันปีใหม่ วันวาเลนไทน์ โดยเฉพาะการออกแบบด้วยสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความหมายมงคลต่างๆ เช่น รูปไก่ (นักษัตรปีระกา) รูปช้าง รูปใบโกลด์เวอร์ รูปนกฮูก นกเค้าแมว หรือแม้แต่สัญลักษณ์เลข ๑ และ ๙ อันเป็นเลขมหามงคลด้วยเช่นกัน…ซึ่งโดยความหมายของอัญมณีชนิดนี้แล้ว ทัวร์มาลีน จะหมายถึง การเริ่มต้นสู่สิ่งดีๆ ความรุ่งเรือง โชคลาภ ความสำเร็จ ความสงบสุข และความสมดุล นั่นเอง และแม้ทัวร์มาลีนจะมีอยู่มากมายหลายสี แต่สีที่ได้รับความนิยมเป็นอันมากมักได้แก่ ทัวร์มาลีนสีเขียว ทัวร์มาลีนสีแดง (หรือสีแตงโม) ทัวร์มาลีนสีชมพู ทัวร์มาลีนสีฟ้า ทัวร์มาลีนสีดำ ทัวร์มาลีนสีน้ำตาล และทัวร์มาลีนสีแปลกๆ ที่มีหลายสีในเม็ดเดียว รวมถึงทัวร์มาลีนแบบใส ไม่มีสี เป็นต้น
   
 • ซิทริน (Citrine)
  อัญมณี เสริมพลังความคิด กระตุ้นพลังการสร้างสรรค์ ลดความหวาดกลัว เสริมพลังความมุ่งมั่น เสริมสร้างพลังความคิด สติปัญญา นำพาสู่สิ่งดีๆ ที่จะผ่านเข้ามาในชีวิต ทั้งยังช่วยให้รู้สึกกระตือรือร้น กระปรี้กระเปร่า พร้อมรับสำหรับทุกสถานการณ์ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตอย่างมีสติ รอบคอบ และเฉลียวฉลาด ซึ่งปัจจุบัน ซิทรินถือเป็นอัญมณีสีเหลืองอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เมื่อเทียบกับ พลอยสีเหลือง ชนิดอื่นๆ เช่น บุษราคัม และอัมพัน ซึ่งหาได้ยาก และมีราคาแพงกว่ามาก ทั้งนี้เพราะโดยความหมายดีๆ ของซิทริน ความงดงามของอัญมณี และสนนราคาที่ไม่แพงจนเกินไปนั่นเอง จึงทำให้ซิทรินกลายเป็นหนึ่งในเครื่องประดับอัญมณีที่ได้รับการซื้อหาเป็นของขวัญ ของฝากสำหรับเทศกาลวันพิเศษต่างๆ เป็นจำนวนมากด้วยเช่นกัน 

   

   
 • อเมทิสต์ (Amethyst)
  อัญมณีแห่งการมีสติ การดำเนินชีวิตที่มั่นคง ในแนวทางที่สร้างสรรค์ เพื่อการก้าวไปสู่ความสำเร็จในสิ่งใหม่ๆ ที่จะผ่านเข้ามาในชีวิต นอกจากนี้ยังหมายถึง ความสำเร็จในเรื่องของความรัก การงาน การเงิน โชคลาภ และการเปลี่ยนแปลงชีวิตไปในทางที่ดีขึ้นได้อีกด้วย จึงมักพบว่ามีการนำเอาอัญมณีชนิดนี้ไปแกะสลักเป็นรูปวัตถุมงคล ตั้งไว้ตามมุมต่างๆ ของบ้าน หรือตามอาคารสถานที่ต่างๆ เช่น บริษัท ห้างร้าน เพื่อเสริมและปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยของสถานที่นั้นๆ ให้มีความเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้น นั่นเอง แม้อเมทิสต์จะได้รับการยกย่องให้เป็นอัญมณีแห่งการเริ่มต้นชีวิตไปสู่สิ่งดีๆ ในหลายๆ ด้านก็จริงอยู่ แต่ก็ไม่ควรนำอเมทิสต์ไปประดับตกแต่งคู่กับอัญมณีชนิดอื่นๆ หรือคั่นด้วยวัตถุอื่น หรือแม้แต่นำมาร้อยเรียงกันเป็นลูกปัด เพราะจะทำให้พลังของอัญมณีชนิดนี้ลดลงได้ ดังนั้นหากจะสวมใส่อเมทิสต์เพื่อเป็นเครื่องรางแห่งการเฉลิมฉลอง หรือปรับเปลี่ยนดวงไปสู่การเริ่มต้นใหม่ที่ดี ควรเลือกพลอยอเมทิสต์เม็ดใหญ่ (หรือเล็ก ตามความชอบ) เจียระไนเม็ดเดี่ยว ตกแต่งบนเครื่องประดับที่คุณชอบ เช่น แหวน ต่างหู จี้ เข็มกลัด สร้อยข้อมือ และกำไลข้อมือ เป็นต้น.
  ค้นหาอัญมณีมาเสริมพลังแห่งการเริ่มต้นอื่นๆ ได้ที่นี่ค่ะ

บทความดังกล่าวข้างต้นจัดทำโดยทีมงาน บริษัท เลนญ่า จิวเวลรี่ จำกัด ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ
กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อทีมงานค่ะผ่าน LINE: @LenyaJewelry ค่ะ