ความเชื่อเรื่องพลังของหิน และอัญมณี แต่ละสีก็มีพลังและความหมายแตกต่างกันออกไป และที่นำมาเสนอในตอนนี้ เป็นทีของหินสีแดง พลังจะแรงแค่ไหน ต้องไปพิสูจน์ เชื่อไว้ใช่ว่าค่ะ

ทับทิม (Ruby) เสริมความรัก ความเมตตา ความร่ำรวย ปกป้องคุ้มครอง ให้ความสนุกสนาน ป้องกันฝันร้าย ทับทิมเป็นตัวแทนแห่งความรักอันบริสุทธิ์ การอยู่ร่วมกันของหญิงชาย เสริมสร้างความรัก ความเข้าอกเข้าใจ และยังใช้เป็นหินบำบัดเกี่ยวกับพลังทางเพศ

โกเมน (Garnet) ปกป้องคุ้มครองช่วยให้สมปรารถนา แก้ไขปัญหาเรื่องความรักความสัมพันธ์ ช่วยในการโน้มน้าวจิตใจ ชาวอินเดียโบราณเชื่อว่า ใครได้ครอบครองโกเมนก็เหมือนมีเครื่องรางของขลังพกติดตัว ช่วยให้รอดปลอดภัยในทุกๆ เรื่อง รวมไปถึงการขับไล่ภูตผีวิญญาณ หากนำโกเมนมาตกแต่งเป็นเครื่องประดับ จะนำโชคดี ช่วยเสริมสิริมงคล มีโชคลาภ มั่งคั่งร่ำรวยมาสู่ผู้เป็นเจ้าของปะการัง (Coral) เป็นเครื่องรางของขลังขจัดสิ่งชั่วร้าย ช่วยปกป้องคุ้มครองยามต้องเดินทางไกล ปลอดภัยจากภยันตรายทั้งปวง หากชีวิตกำลังมีปัญหา พลังหินก็จะช่วยให้กล้าคิด แก้ไขปัญหาอย่างกล้าหาญ ปะการังมีหลายสีเป็นอัญมณีจากสิ่งมีชีวิตที่หายากมาก สีแดงเหมาะกับผู้นำ สีชมพูแดง เหมาะกับนักคิดนักเขียน สีส้ม เหมาะกับผู้ทำการค้า หินปะการังเป็นหินที่เหมาะกับอาชีพที่ต้องดูแลทุกข์สุขของผู้อื่น เช่น แพทย์ พยาบาล หากพกติดตัวไว้ จะมีพลังช่วยเสริมให้การงานเจริญรุ่งเรือง
คำแนะนำเพิ่มเติม ควรล้างปะการังที่สวมใส่บ่อยๆ ชีวิตจะได้สุขสดชื่นอยู่เสมอ

เพทายแดง (Red Zircon) เป็นหนึ่งใน มณีนพเก้า หากสวมใส่อัญมณีชนิดนี้เป็นเครื่องประดับ จะช่วยเสริมลาภยศ ช่วยให้มีตำแหน่ง หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า ช่วยบำบัดความเครียด ปกป้องคุ้มครอง เสริมสุขภาพ เสริมพลังความคิดสร้างสรรค์ กระตุ้นพลังจินตนาการ


ทัวร์มาลีนแดง (Red Tourmaline) ช่วยปรับสมดุลให้แก่ร่างกายและจิตใจ ประสานรอยร้าว และเสริมสร้างความเข้าใจให้แก่กัน เชื่อว่าสามารถทำงานร่วมกับจิตใต้สำนึก หากคุณเป็นคนที่ทำงานหนัก เหนื่อยเพลียง่าย มีอาการเบื่อหน่าย ขาดความอดทน ไม่สู้กับปัญหาก็ควรพกพาหินชนิดนี้ติดตัวไว้ค่ะ

คำแนะนำเพิ่มเติม  สำหรับคนที่กำลังอกหัก ความรักเป็นพิษ ควรพกทัวร์มาลีนสีแดงติดตัวไว้ ช่วยทำให้รู้สึกรักตัวเองมากขึ้น และให้อภัยอีกฝ่ายหนึ่งได้ง่ายขึ้น บางทีอาจส่งผลให้กลับมาคืนดี รักกันเหมือนเดิมก็ได้ค่ะ

สรุปได้ว่า พลังของหินสีแดง จะช่วยเสริมพลัง เด่นไปในเรื่องของความรักซะเป็นส่วนใหญ่นะคะ ใครที่กำลังเจอปัญหาพลังรักอ่อนแรง หรือกำลังเบื่อหน่ายกับชีวิต พกหินสีแดงไว้เพิ่มพลังชีวาได้ค่ะ พลังหินเสริมสิริมงคลในตอนต่อไปจะเป็นสีอะไร รอลุ้นในสัปดาห์ต่อไปนะคะ

บทความดังกล่าวข้างต้นจัดทำโดยทีมงาน บริษัท เลนญ่า จิวเวลรี่ จำกัด ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ
กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อทีมงานค่ะผ่าน LINE: @LenyaJewelry ค่ะ