เพราะทุกความเชื่อย่อมมีที่มา และทุกที่มาย่อมมีเรื่องเล่า วันนี้ LENYA ชวนคุณมารู้จักกับ ความเชื่อเกี่ยวกับ 'พลังของหินสีเขียว' สีแห่งธรรมชาติ สีแห่งความสดใส และเป็น สีประจำวันของคนเกิดวันพุธ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า หินสีเขียวนั้นมีพลังเหนี่ยวนำโชคดี หรือเสริมให้มีความสำเร็จใจได้อย่างไร และด้านใดบ้างค่ะ ถ้าอยากรู้อ่านต่อเลยค่ะ


มรกต (Emerald)  เสริมความรัก ความสมบูรณ์ ช่วยให้เกิดความรักใคร่ปรองดอง ปรับสมดุลธาตุในร่างกาย ที่สำคัญเชื่อว่าเป็นหินเรียกเงินเรียกทอง หากต้องไปเจรจาธุรกิจกับลูกค้า ควรสวมใส่จี้มรกต หรือ สร้อยมรกตให้เห็นเด่นชัด จะมีพลังดึงดูดความสนใจ การเจรจาการค้าเรื่องใดก็สำเร็จค่ะ 


เพอริดอท (Peridot) ปกป้องคุ้มครอง เสริมสิริมงคล เสริมความโชคดี นำความเจริญรุ่งเรืองมาให้ เสริมพลังด้านบวก หากไปติดต่องานที่ต้องเจรจาปิดการขาย ควรสวมใส่ติดตัวให้เห็นเด่นชัด


มาลาไคท์ (Malachite) เสริมอำนาจบารมี ความเจริญก้าวหน้า ป้องกันอุบัติเหตุ เสริมด้านการเจรจา ธุรกิจที่เกี่ยวกับการเจรจาต่อรอง เป็นหินที่ส่งเสริมให้อนาคตของคุณดีขึ้น ช่วยให้มีสมาธิ ในด้านความเชื่อ หากหินมีพลังแรงสั่นสะเทือน มีความหมายในด้านการเตือนภัยอุบัติเหตุที่จะเกิดค่อนข้างสูง เป็นการเตือนภัยล่วงหน้า หินจะทำหน้าที่ปกป้องคุ้มครองต้านพลังร้าย จนบางครั้งทำให้หินแตก มีรอยร้าวเกิดขึ้นได้


กรีนอะเวนเจอรีน (Green Aventurine)  เหมาะกับคนที่ทำงานด้านจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ เสริมให้เกิดความกล้างแสดงออก หรือที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง และยังเหมาะกับคนที่ทำงานเกี่ยวกับการเจรจาการค้า ยิ่งถ้าเป็นนักขายควรพกพาหินชนิดนี้ไว้ จะกระตุ้นให้กล้าพูด กล้าเปิดและปิดการขาย หรือหากเผชิญหน้ากับเรื่องราวที่วุ่นวายสับสน แนะนำให้กำหินไว้ขณะเกิดความรู้สึกตึงเครียด หินชนิดนี้จะช่วยชำระล้างอารมณ์ที่ขุ่นมัวให้ใสสะอาด และบำบัดให้สุขภาพดี

หยก (Jade) ดึงดูดความมั่งคั่ง เสริมความเจริญก้าวหน้า ปกป้องคุ้มครอง โดยเฉพาะทารก และคนชรา มีพลังในการปลุกปลอบจิตใจสูง สร้างสมดุลทั้งร่างกาย และจิตใจ ช่วยให้อายุยืน


คริสโซเพลส (Chrysoprase) ช่วยเสริมความงามสง่า ช่วยดึงดูดความสนใจจากเพศตรงข้าม ช่วยบำบัดอารมณ์ และจิตใจให้ดีขึ้น เหมาะที่จะวางไว้ในในที่ทำงานหรือบ้านที่มีการทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยๆ ควรนำมาวางไว้ให้เห็นทั่วกัน หินจะส่งพลังให้ผู้คนเหล่านั้นสงบลง และเข้าใจกันมากขึ้น

สำหรับพลังหินสีเขียวที่กล่าวมา ก็ดีไม่แพ้พลังของหินสีแดงนะคะ ต่อไปจะถึงคิวของสีอะไร ติดตามได้ตอนต่อไปค่ะ

บทความดังกล่าวข้างต้นจัดทำโดยทีมงาน บริษัท เลนญ่า จิวเวลรี่ จำกัด ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ
กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อทีมงานค่ะผ่าน LINE: @LenyaJewelry ค่ะ