ถ้าคุณมองไปที่ท้องฟ้าเราจะพบว่า "สีฟ้า" คือสีที่เราสามารถเห็นได้ง่ายเพียงแค่เงยหน้ามอง นอกจากจะพบได้ง่ายแล้ว สีฟ้า ยังสื่อถึงความสะอาด ความกว้างขวาง ความมีอิสระ ความสบายใจ ไร้กังวล และในศาสตร์ของอัญมณีเองก็มีสีฟ้าด้วยเช่นกัน ดังนั้นวันนี้ Lenya ของพาสาวๆ มาเปิดตำนานหินสีฟ้า และสีน้ำเงิน ตามมาค้นหากันต่อว่าหินโทนสีนี้ จะมีพลังเสริมชีวิตเราในด้านไหนบ้าง ตามมาเลยค่ะ

 

อะความารีน (Aquamarine) มีพลังปกป้องคุ้มครองยามเดินทาง โดยเฉพาะทางน้ำ ใช้ในการสื่อสารกับจิตใต้สำนึกช่วยให้เข้าใจความต้องการที่แท้จริงของตัวเอง หรือพกติดตัวเวลาที่ต้องพบกับแปลกหน้าช่วยให้ไม่ประหม่าและสนใจฟังในสิ่งที่คุณพูดอีกด้วย

เทอร์ควอยซ์ (Turquoise) เสริมพลังอำนาจบารมี ช่วยให้สติปัญญาดี มีความสามารถ แคล้วคลาดปลอดภัย และมีชัยชนะเหนือศัตรู สำหรับผู้หญิงที่มีหน้าที่การงานใหญ่โต หรือเป็นเจ้าของกิจการ ควรมีหินชนิดนี้พกติดตัวไว้เป็น เครื่องประดับ เพราะหินชนิดนี้จะส่งพลังให้ลูกน้องบริวาร จงรักภักดีมีความซื่อสัตย์ต่อคุณ และยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องเดินทางไกลบ่อยครั้ง

คริสโซคอลลา (Chrysocolla) เสริมความมั่นคงก้าวหน้า เสริมบารมี และทำให้มีคนรักคุณไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ช่วยคืนพลังชีวิตให้มีชีวา สำหรับคนที่กำลังท้อแท้หมดหวัง เสียใจ ให้กำหินชนิดนี้ไว้สักพัก พลังของหินจะช่วยปลอบโยนจิตใจ ทำให้ความคิดด้านลบหมดไป อารมณ์แจ่มใส สบายใจขึ้น  


อพาไทท์ (Apatite) ช่วยปลอบประโลมจิตใจให้สงบ ไม่ประมาท เหมาะกับคนที่ไม่ยอมรับความจริง พลังหินจะชี้ช่องทางให้ดำเนินชีวิตไปทางที่ดีที่สุด เป็นหินสีเขียวปนฟ้า ที่รวมแร่ธาตุหลายชนิดไว้ด้วยกัน คล้ายฟลูออไรท์ และเพทายสีฟ้า   
 

 

ไพลิน หรือบลูแซฟไฟร์ (Blue Sapphire) เสริมดวงชะตา เสริมบารมีให้ผู้คนรักใคร่นับถือ ใช้ได้ทั้งชาย และหญิง แต่หากเป็นหญิงที่มีตำแหน่งใหญ่โต ควรสวมใส่ไพลินเป็นเครื่องประดับ จะช่วยลดปัญหาระหว่างลูกน้องกับหัวหน้าได้เป็นอย่างดี ไพลินยังเหมาะกับผู้ที่ต้องใช้สมาธิ มีสติตลอดเวลา ช่วยให้ไม่ประมาท ตัดสินใจได้แม่นยำ เหมาะกับผู้ป่วยที่พักรักษาเกี่ยวกับระบบประสาท หรือผ่าตัดสมอง

ลาพิส ลาซูลี (Lapis Lazuli) เป็นหินที่เปิดดวงตาที่สาม กระตุ้นพลังพิเศษ สามารถมองเห็นลึกเข้าไปในจิตใจคน มองลึกไปต้นเหตุของปัญหาต่างๆ จึงเป็นหินที่ใช้เกี่ยวกับโหราศาสตร์ มีพลังในการปกป้องคุ้มครองสูงมาก เสริมสร้างสติปัญญา เหมาะกับทุกราศี คุณสมบัติเด่นของลาพิส ลาซูลี อยู่ที่แร่ไพไรท์ที่ฝังอยู่ในเนื้อหิน จะช่วยให้เรามองเห็นหนทางที่จะนำพาความร่ำรวยมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ

สำหรับพลังหินในโทนสีฟ้า และสีน้ำเงิน เท่าที่อ่านมาทั้งหมด จะหนักไปทางพลังสร้างความสงบ เพิ่มสติ และไม่ประมาท ยังเหลือพลังของหินสีในโทนสีเอิร์ธโทนให้ค้นหาในบทความตอนต่อไปค่ะ

 

บทความดังกล่าวข้างต้นจัดทำโดยทีมงาน บริษัท เลนญ่า จิวเวลรี่ จำกัด ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ
กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อทีมงานค่ะผ่าน LINE: @LenyaJewelry ค่ะ