ราศีเมษ

ราศีเมษเป็นสัญลักษณ์ของการริเริ่ม ควบคุมโดยดาวอังคาร มีความกระตือรือร้นมุ่งมั่น ขณะเดียวกันก็เป็นคนใจร้อน หงุดหงิดง่าย

อัญมณีประจำราศี โกเมน มรกต เพชร และหินปะการัง

 

ราศีพฤษภ

ราศีพฤษภเป็นสัญลักษณ์ของความมั่นคง อดทนอดกลั้น แต่ดื้อรั้น เขาไว้ใจได้นะ มักจะชอบทำอะไรตามขั้นตอน จนบางครั้งดูเฉื่อยชา รักสวยรักงาม

อัญมณีประจำราศี หยกสีเขียว พลอยเขียวส่อง โมรา โทแพส และเงิน

 

ราศีเมถุน

ราศีเมถุนเป็นสัญลักษณ์ของความสดในร่างเริง คนราศีนี้ชอบการเปลี่ยนแปลง รักที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ไม่ชอบย่ำอยู่กับที่ มีความกระวนกระวายบ้างในบ้างครั้ง และแอบมีด้านมืดด้วย

อัญมณีประจำราศี ไข่มุก ทัวร์มาลีน และบุษราคัม

 

ราศีกรกฎ

ราศีกรกฎเป็นสัญลักษณ์ของความละเอียดอ่อน อ่อนไหวมีเมตตา ขี้สงสาร รักสะอาด ชอบความเป็นระเบียบ ชอบการดูแลผู้อื่น จู้จี้จุกจิก มีจิตวิญญาณแห่งความเป็นแม่

อัญมณีประจำราศี มรกต เทอร์ควอยซ์ และหยก

 

ราศีสิงห์

ราศีสิงห์เป็นสัญลักษณ์แห่งอำนาจและความเป็นผู้นำ คนจริงของพ.ศ.นี้ เหมาะที่จะเป็นผู้บริหารควบคุมบริวาร ชอบแสดงศักยภาพของตนเองให้ผู้อื่นไดรับรู้

อัญมณีประจำราศี อำพัน เพอริดอท บุษราคัม และเขียวส่อง

 

ราศักันย์

ราศีกันเป็นสัญลักษณ์ของความมีระเบียบวินัย รู้จักพิจารณาหาเหตุผล และจัดการอย่างเป็นระบบ จนบางครั้งถูกมองว่าเป็นคนเจ้าระเบียบ แม้จะสามารถแก้ไขสถานกาณณ์ต่างๆ ได้ดีแต่ชาวราศีนี้ก็มักจะคิดว่าตนเองสามารถทำได้ดีกว่านี้

อัญมณีประจำราศี คาร์เนเลียน และคริสตัลในโทนสีชมพู


 

ราศีตุล

ราศีตุลเป็นสัญลักษณ์ของความยุติธรรม รักสันติภาพ และความปรองดองมักจะเป็นผู้ประสานความขัดแย้งของบุคคลอื่นเสมอ ชาวราศีนี้รักศิลปะและวัฒนธรรมของอารยชน และเชี่ยวชาญในการมองความงามอย่างลึกซึ้ง

อัญมณีประจำราศี ทัวร์มาลีน โอปอล คริโชไลท์ และบุษราคัม

 

ราศีพิจิก

ราศีพิจิกเป็นสัญลักษณ์ของความลึกลับ และการเปลี่ยนแปลง หรือการเกิดใหม่หลังความตาย ราศีนี้เปรียบเสมือนการเริ่มต้นชีวิตใหม่ เป็นบุคคลลึกลับและมีหัวใจที่เปราะบาง แต่เมื่ออยู่ในสภาวะที่ถูกบีบบังคับจะแสดงความน่ากลัวออกมา

อัญมณีประจำราศี คริสตัลที่มีสีโทนเหลืองและแดง เช่น ซิทริน บุษราคัม ทับทิม หรือโกเมน

 

ราศีธนู

ราศีธนูเป็นสัญลักษณ์ของความปราดเปรื่อง ช่างสังเกต วิสัยทัศน์กว้างไกล รักการเรียน ชอบการท่องเที่ยว กระตือรือร้น มองโลกในแง่ดี ส่วนหนึ่งของคนราศีนี้คือยังคงค้นหาอยู่ตลอดเวลา ค้นพบตัวเองยากหน่อย

อัญมณีประจำราศี เทอร์ควอยซ์ มาลาไคท์ อะเมธิสต์ ทับทิม และมรกต

 

ราศีมังกร

ราศีมังกรเป็นสัญลักษณ์ของความทะเยอะทะยาน อดทนที่จะรอไปให้ถึงจุดหมาย ไม่ยอมตกอยู่ภายใต้การควบคุม ทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย สิ่งที่ชาวราศีนี้ต้องการคือความมั่นคงในชีวิต

อัญมณีประจำราศี การ์เนต , มุกดาหาร

 

ราศีกุมภ์

ราศีกุมภ์เป็นสัญลักษณ์ของความขัดแย้งในตนเอง ระหว่างความรู้สึกกับการแสดงออก ชาวราศีนี้มีพรสวรรค์ในการสร้างสรรค์ได้ดีเท่าๆ กับการทำลายล้าง ชาวราศีนี้รักอิศระ ไม่ต้องการผูกมัด จนถูกมองว่าเป็นคนเย็นชา

อัญมณีประจำราศี ไพลิน อะเมธิสต์ และโอปอล

 

ราศีมีน

ราศีมีนเป็นสัญลักษณ์แห่งความเพ้อฝัน อ่อนไหวง่าย ไวต่อความรู้สึกต่างๆ ที่มากระทบจิตใจ รักเสียงเพลง ชาวราศีมีนมีสัญชาตญาณสูงจึงสามารถปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี เป็นคนมีน้ำใจ

อัญมณีประจำราศี ทัวร์มาลีน อะเมธีสต์ และอะควอมารีน

บทความดังกล่าวข้างต้นจัดทำโดยทีมงาน บริษัท เลนญ่า จิวเวลรี่ จำกัด ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ
กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อทีมงานค่ะผ่าน LINE: @LenyaJewelry ค่ะ