เชื่อว่าหลายคนคงเป็นกังวลใจอยู่ไม่น้อยเวลาจะเลือกของตอบแทนผู้ใหญ่ที่ช่วยให้เราทำเรื่องต่าง ๆ ได้ประสบความสำเร็จ หรือคอยช่วยเหลือ ให้คำแนะนำสิ่งดี ๆ เนื่องจากการให้นั้นหากเลือกสิ่งของไม่ดีก็เกรงว่าจะโดนนินทาย้อนหลัง จึงอยากแนะนำเทคนิคง่าย ๆ สำหรับการเลือกของตอบแทนผู้ใหญ่ที่มั่นใจได้เลยว่าของสิ่งนั้นจะออกมาดูดี ไม่มีคำติฉินนินทาย้อนหลังแน่นอน

1. เลือกสิ่งที่ผู้ใหญ่ชอบ

พื้นฐานแรกเป็นเรื่องง่ายที่สุด หากรู้ว่าผู้ใหญ่คนนั้นชอบอะไรเราแค่เลือกสิ่งที่เขาชอบให้ก็ไม่ต้องมีความกังวลตามมาทีหลัง เช่น หากรู้ว่าท่านชอบเครื่องประดับก็อาจเลือกเป็นเข็มกลัดจิวเวลรี่สวย ๆ มีอัญมณีประดับตามความหมายดี ๆ แค่นี้ก็ไม่ยากแล้ว

2. ดูมีราคาแต่ไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป

การเลือกของดูดีมีราคาไม่ได้หมายความว่าของสิ่งนั้นต้องมีราคาแพงเสมอไป เราอาจเลือกเป็นของที่ดูหรูหรา เช่น รูปปั้นสัตว์มงคลสีทอง, พระในกรอบแก้ว เป็นต้น ของเหล่านี้ราคาไม่ได้สูงมากแต่มีคุณค่าทางจิตใจ เหมาะสมกาลเทศะ มั่นใจเลยว่าไม่มีใครนินทาลับหลังแน่นอน

3. เลือกตามอายุและการใช้ชีวิต

คนซื้ออาจไม่รู้ว่าผู้ใหญ่ชอบอะไรเป็นพิเศษ ดังนั้นการเลือกของตอบแทนผู้ใหญ่ที่เหมาะสมจึงควรดูอายุ การใช้ชีวิตว่าท่านเป็นอย่างไร เช่น อายุเยอะแล้ว สุขภาพไม่ค่อยดีต้องเข้าออกโรงพยาบาลบ่อย ๆ ก็อาจเลือกเป็นกระเช้าผลไม้หรือกระเช้าเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพก็ได้ ดูเหมาะสมและใช้งานได้จริง

4. อย่าเลือกของล้อเลียนหรือเสียดสี

แม้จะบอกว่าผู้ใหญ่คนนี้ขี้เล่น ขี้อำ ชอบความสนุกสนาน แต่การมอบของล้อเลียนหรือของเสียดสีเชื่อเถอะว่าในใจลึก ๆ ของคนรับก็รู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ต่อให้สนิทหรือหยอกล้อกันบ่อยแค่ไหนก็ควรเลือกของที่ดี เหมาะสมตามกาลเทศเป็นของตอบแทนผู้ใหญ่จะดีกว่า

ถือว่าการเลือกของตอบแทนผู้ใหญ่เพื่อให้เกิดความประทับใจและไม่โดนคำนินทาคงไม่ยากอย่างที่คิด และใครที่กำลังวางแผนจะซื้อเป็นจิวเวลรี่เครื่องประดับต่าง ๆ ให้ Lenya Jewelry คือตัวเลือกที่ช่วยให้คุณหาของตอบแทนได้ง่ายขึ้นด้วยตัวเลือกหลากหลาย ราคาสบายกระเป๋า

บทความดังกล่าวข้างต้นจัดทำโดยทีมงาน บริษัท เลนญ่า จิวเวลรี่ จำกัด ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ
กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อทีมงานค่ะผ่าน LINE: @LenyaJewelry ค่ะ