เครื่องประดับกับความเชื่อของคนไทยเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมาอย่างยาวนาน ไม่แปลกหากจะบอกว่าแหวนที่ประกอบเอาอัญมณีสีสันสวยงามมาสร้างสรรค์จะยิ่งเสริมความสุขทางใจให้กับผู้สวมใส่ได้มากกว่าเดิม สำหรับคนเกิดเดือนกรกฎาคม ก็ถูกเล่าขานว่าให้เลือกใส่แหวนทับทิม แล้วจะมีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต เรื่องนี้น่าสนใจและอยากนำเสนอว่าเป็นอย่างไร

รู้จักกับทับทิมให้มากขึ้น

ลำดับแรกมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับทับทิมให้กระจ่างกันหน่อย อัญมณีชนิดนี้เป็นประเภทของพลอยแร่คอรันดัม ความโดดเด่นคือจะมีสีแดงสด ถูกยกย่องให้เป็น “ราชาแห่งพลอย” เนื่องจากราคาสูง หรือในบางพื้นที่ของบ้านเราจะเรียกสิ่งนี้ว่า “พลอยแดง”

พื้นสีของทับทิมจริง ๆ แล้วแบ่งออกได้หลายเฉดตั้งแต่แดงอมส้ม, อมม่วง, อมชมพู และสีแดงสดที่ชัดเจน จากสีสันเหล่านี้เองจึงทำให้มีการกล่าวขานว่านี่คืออัญมณีสีสวยที่สุด ความแข็งแกร่งคือระดับ 9 เป็นรองแค่เพชรเท่านั้น เนื้อสวย ไม่ค่อยเจอรอยบิ่น รอยแตกภายในเม็ด จึงถูกนำมาทำเป็นแหวนทับทิมและเครื่องประดับอื่น ๆ ในลักษณะเจียระไนเหลี่ยมเพื่อโชว์ความสวยนั่นเอง

ความเชื่อเกี่ยวกับการสวมแหวนทับทิม

เมื่อเข้าใจความเป็นมาของทับทิมกันแล้ว คราวนี้อยากพูดถึงความเชื่อที่เกี่ยวข้องกับการสวมแหวนประเภทนี้ดูบ้าง ด้วยสีสันอันฉูดฉาด สดใส จึงเชื่อว่าแหวนที่มีทับทิมเป็นส่วนประกอบจะเสริมสร้างพลังอำนาจ เปลี่ยนเรื่องร้าย ๆ ที่จะเข้ามาให้กลายเป็นเรื่องดี เสริมเสน่ห์ให้กับคนที่สวมใส่แหวน ดูแข็งแกร่ง สง่าผ่าเผย พร้อมเจอกับทุกสิ่งที่ถามโถมเข้ามา อีกทั้งยังช่วยให้ชีวิตมั่นคงยิ่งขึ้น แนะนำว่าคนเกิดเดือนกรกฎาคม หรือเดือนธันวาคม รวมถึงนี่เป็นอัญมณีของคนเกิดวันอาทิตย์ ที่เชื่อว่าจะช่วยให้ความรักมั่นคง ยั่งยืนตลอดไป

หากใครต้องการซื้อแหวนทับทิมสวย ๆ ราคาไม่แพง แต่รับประกันคุณภาพตามมาตรฐานสากล มีดีไซน์ให้เลือกเพียบ ต้องไม่พลาดแวะมาที่ Lenya Jewelry ไม่ใช่แค่แหวนแต่เครื่องประดับอื่น ๆ ก็สวยงามจนเลือกแบบละลานตาไปหมด

บทความดังกล่าวข้างต้นจัดทำโดยทีมงาน บริษัท เลนญ่า จิวเวลรี่ จำกัด ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ
กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อทีมงานค่ะผ่าน LINE: @LenyaJewelry ค่ะ