การใส่ต่างหูถือเป็นอีกความสวยงามที่หนุ่มสาวทั่วไปให้ความนิยม อย่างไรก็ตามก็มีบางคนที่อาจกังวลใจหรือยังไม่กล้าเจาะหูแต่อยากลองสวมต่างหูดูบ้างว่าจะสวยดังที่คิดไว้แค่ไหน จึงได้เกิดเป็นต่างหูหนีบขึ้นมา อย่างไรก็ตามด้วยดีไซน์ที่ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานเหมือนต่างหูเสียบทั่วไป จึงอาจก่อให้เกิดอันตรายโดยที่คุณไม่รู้ตัว

หลัก ๆ ที่เห็นได้ชัดเจนสุดก็คือการเลือกใส่ต่างหูประเภทนี้จะทำให้บริเวณใบหูเกิดปัญหากดทับจากวัสดุ 2 ชิ้นที่มาประกบกันหน้าหลัง ส่งผลให้เลือดไม่สามารถเข้าไปไหลเวียนในบริเวณดังกล่าวจนเกิดเป็นอาการเจ็บ ชา บางคนมีรอยแดง มีเลือดออกนิด ๆ ซึ่งไม่ใช่เรื่องสนุกเลย ยิ่งถ้าใครไม่ได้สนใจว่าหูของตนเองจะเป็นอย่างไรแล้วดื้อดึงใช้ต่างหูหนีบ่ต่อไปเรื่อย ๆ ก็มีความเสี่ยงที่จะทำให้หูเกิดแผลกดทับ อักเสบ และอาจลามไปจนถึงเนื้อผิวหนังเสียหาย เนื้อตายได้เลยทีเดียว

อีกอันตรายของต่างหูหนีบที่อาจไม่ได้เกิดขึ้นกับตัวคุณเองโดยตรง แต่สามารถเกิดขึ้นกับคนรอบข้างโดยเฉพาะเด็ก ๆ ได้ คือ เมื่อต่างหูข้างใดข้างหนึ่งหลุดออกจะทำให้อีกข้างหลุดหายไปทันทีเพราะไม่มีตัวดูดติดกันเอาไว้ เด็ก ๆ ที่เห็นและไม่รู้ว่าคืออะไรอาจหยิบเข้าปากจนติดคอหรือสำลักเอาได้ง่าย ๆ เลย

ดังนั้นใครที่อยากลองสวมต่างหูอยู่แล้ว ทนเจ็บนิดเดียวในการเจาะหูแล้วเลือกสวมแบบแป้นเล็ก ๆ ไปก่อนนับว่าดีกว่าหลายเท่า อีกทั้งยังเป็นการสวมต่างหูจริง ๆ ไม่ใช่ของทำเหมือนแบบที่หลายคนชอบพูดกันด้วย

ทั้งนี้การสวมใส่ต่างหูหนีบก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน แต่ถ้าคุณกำลังมองหาเครื่องประดับสวย ๆ ดีไซน์สุดเก๋ ราคาคุ้มค่า พร้อมการันตีจากผู้เชี่ยวชาญ Lenya Jewelry พร้อมมอบสิ่งดีที่สุดให้กับคุณ

บทความดังกล่าวข้างต้นจัดทำโดยทีมงาน บริษัท เลนญ่า จิวเวลรี่ จำกัด ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ
กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อทีมงานค่ะผ่าน LINE: @LenyaJewelry ค่ะ