สาวกเครื่องเงินทั้งหลายย่อมเจอปัญหานี้แน่นอนใช่ไหม เมื่อเครื่องประดับเงินที่ซื้อมาใส่ไปได้ไม่นานก็ดำ พอนำมาขัดวางไว้ได้ไม่นานก็ดำอีกแล้ว ทั้ง ๆ ที่ซื้อมาจากร้านที่มีคุณภาพหรือซื้อจากแหล่งขายเงินที่ขึ้นชื่อ เพราะจะนำต้องมาดูกันแล้วล่ะว่าเพราะสาเหตุอะไรบ้าง ที่ทำให้เครื่องประดับของคุณหมองเร็วผิดปกติ

1.การฉีดน้ำหอมหรือทาโลชั่น

ในน้ำหอมและโลชั่นจะมีสารบางตัวที่ทำให้เครื่องเงินเกิดหมองคล้ำได้ แต่หากคุณเป็นคนที่ต้องใช้เป็นประจำขาดไม่ได้แล้วละก็ คงต้องทำการฉีดน้ำหอม ทาโลชั่นแล้วทิ้งเอาไว้สักพักก่อนจะใส่เครื่องประดับ หรืออาจหลีกเลี่ยงบริเวณที่ต้องใส่เครื่องประดับ เพื่อป้องกันไม่ให้หมองนั่นเอง

2.ไม่ทำความสะอาดหลังใช้งาน

ในเหงื่อของคนแต่ละคนมีความเป็นกรดเป็นด่างไม่เท่ากัน เหมือนดังคำคนเฒ่าคนแก่บอกไว้ว่า คนเนื้อเปรี้ยวมักใส่เงินแล้วสุก คือใส่แล้วเครื่องประดับนั้นจะขาวใส แวววาว แต่ถ้าเป็นคนเนื้อเค็มจะมีความเป็นด่างสูง เมื่อใส่เครื่องประดับแล้วจะทำให้เครื่องประดับดำ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเนื้อแบบไหนเมื่อใส่เสร็จควรทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อนที่จะเก็บ นั่นก็คือ เช็ดคราบเหงื่อต่าง ๆ ออกและอาจใช้น้ำยาเฉพาะเช็ดทำความสะอาดอีกที เท่านั้นก็ลดปัญหา เครื่องประดับเงิน หมองได้แล้ว

3.มลพิษในอากาศ

การที่ เครื่องประดับเงิน เกิดดำขึ้นไม่ได้หมายความว่าเป็นที่เหงื่อเราเพียงอย่างเดียว แต่อาจเกิดขึ้นจากมลภาวะในอากาศ เพราะในอากาศนั้นจะมีกำมะถัน หรือซัลเฟอร์ที่จะทำปฏิกิริยาแล้วเกิดเป็นสารใหม่คือ ซิลเวอร์ซัลไฟด์ และเจ้าตัวซิลเวอร์ซัสไฟด์จะทำการเคลือบผิวหน้าของเครื่องประดับทำให้เกิดเป็นสารสีดำ ทำให้เครื่องเงินของคุณนั้นหมองได้ แต่การที่จะต้องคอยระวังเมื่อต้องออกข้างนอกนั้นก็เป็นความลำบากสักนิด หากคุณเป็นคนที่ชอบใส่เครื่องประดับแบบเงินในชีวิตประจำวัน ดังนั้นหากวันนั้นคุณจะต้องออกไปเจอกับมลภาวะหนัก ๆ ก็ขอแนะนำว่าให้ถอดออกเสียก่อนและเมื่อถึงที่หมายค่อยนำมาใส่จะดีกว่า

หากพูดถึงเครื่องเงินเราจะไม่พูดถึง Lenya Jewelry ไม่ได้เลย เพราะนอกจากเพชรและอัญมณีที่ทางร้านนั้นมีจำหน่ายแล้ว เครื่องประดับเงิน ของทางร้านก็มีความน่ารักและราคาก็ไม่แพง ทั้งยังมีรางวัลการันตีจากอีกหลายสถาบัน จึงรับรองได้เลยว่าคุณจะได้เครื่องประดับที่ได้มาตรฐานคุ้มค่ากับราคาอย่างแน่นอน

บทความดังกล่าวข้างต้นจัดทำโดยทีมงาน บริษัท เลนญ่า จิวเวลรี่ จำกัด ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ
กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อทีมงานค่ะผ่าน LINE: @LenyaJewelry ค่ะ