อัญมณีที่อยู่บนเครื่องประดับนั้นมีความหมายในตัวเอง และหากใส่ให้ถูกต้องตามลักษณะวันเกิดแล้วจะยิ่งช่วยเสริมดวงชะตาในด้านต่างๆ ให้กับคุณได้เป็นอย่างดี แต่จะเลือก สีอัญมณีประจำวันเกิด อย่างไร เรามีคำแนะนำมาบอกกันแล้ว

1.วันอาทิตย์

ตามปกติสีที่เป็นสีเด่นของคนวันอาทิตย์จะเป็นสีแดงซึ่งไม่พ้นพวก โกเมนสีแดงหรือทับทิม แต่คุณทราบถึงความหมายของอัญมณีหรือไม่ เพราะหากคุณต้องการให้ดวงในด้านความรักเด่น คุณต้องใช้อัญมณีสีเขียวโดยอาจต้องเป็นพวกพลอยมรกตถึงจะช่วยได้ ส่วนสีแดงนั้นจะเด่นในเรื่องเกี่ยวกับบริวาณเป็นส่วนมาก

2.วันจันทร์

วันจันทร์นั้นตาม สีอัญมณีประจำวันเกิด ก็ต้องเป็นสีเหลือง แต่ในการเสริมดวงชะตาในด้านอื่นในต้องใช้เป็นสีอื่น เช่น หากต้องการเสริมในด้านอำนาจ อัญมณีที่ควรใส่ก็คือมรกตและหยก แต่หากอยากได้ความเมตตาก็ต้องใช้เป็นอัญมณีสีฟ้า เป็นต้น

3.วันอังคาร

สีชมพูเป็นสีที่เป็นมงคลกับคนวันอังคาร แต่การใส่แต่ชมพูจะทำให้ไปเสริมในด้านบริวารเสียมากกว่า หากคุณอยากให้เด่นในเรื่องของการเงินควรเลือกอัญมณีสีเทา แต่ถ้าหลุดไปเป็นสีดำก็จะเป็นการเสริมเรื่องบริวารเช่นเดียวกับสีชมพู

4.วันพุธ

พุธกลางวันจะเน้นเป็นโทนเขียวเข้ม เช่น มรกต แต่พุธกลางคืน สีอัญมณีประจำวันเกิด จะเน้นเป็นสีเขียวอ่อน เช่น หยกที่มีสีเขียวอ่อน ๆ นั่นเอง โดยความต่างในด้านการเสริมดวงสีเขียวสำหรับพุธกลางวันจะเด่นในเรื่องของบริวาร ในขณะที่พุธกลางคืนจะเป็นการเด่นในเรื่องของการงานเสียมากกว่า

5.วันพฤหัส

สำหรับชาววันพฤหัสนั้นสีส้มหรือสีแสดจะไปเด่นในด้านของบริวาร แต่หากคุณต้องการเด่นในเรื่องของอำนาจต้องใช้เป็นอัญมณีสีฟ้า และสีม่วงในเรื่องของการงาน

6.วันศุกร์

วันศุกร์หากอยากได้สง่าราศีต้องใช้อัญมณีสีชมพูจะเป็นการช่วยในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ส่วนสีฟ้านั้นจะเป็นการเด่นในเรื่องบริวาณนั่นเอง

7.วันเสาร์

สีม่วงและสีดำในชาววันเสาร์นั้นจะเป็นการเด่นในเรื่องของบริวาร แต่หากต้องการให้การงานก้าวหน้าต้องใช้เป็นสีขาวจะดีที่สุด

อัญมณีที่ร้าน Lenya Jewelry มีให้คุณเลือกมากมายหลากหลายและครบทุกตระกูล หากคุณต้องการเครื่องประดับที่มี สีอัญมณีประจำวันเกิด และช่วยเสริมด้วงได้ดีต้องมาที่นี่กันเลย

บทความดังกล่าวข้างต้นจัดทำโดยทีมงาน บริษัท เลนญ่า จิวเวลรี่ จำกัด ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ
กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อทีมงานค่ะผ่าน LINE: @LenyaJewelry ค่ะ