หลายคนที่ชอบใส่แหวนจนเป็นกลายเป็นนิสัย บางคนใส่จนไม่ได้ถอดเมื่อเวลาผ่านพ้นไปนานเข้า ตัวคุณเกิดการเปลี่ยนแปลงอาจมีอ้วนขึ้น หรือนิ้วบวมขึ้นก็จะมีปัญหา แหวนติดนิ้ว จนถอดไม่ได้ ก็ทำเอาเครียดหนักเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราก็มีเคล็ดลับในการถอดแหวนเมื่อติดนิ้วมาฝาก ไปดูกันเลยว่าทำอย่างไรได้บ้าง

1.น้ำมัน

วิธีใกล้ตัวที่หาอุปกรณ์ได้ในครัวเรือน เมื่อพยายามถอดแหวนแล้วแต่แหวนไม่ออกให้ใช้น้ำมันชโลมนิ้วให้ทั่วแล้วลองขยับแหวนดูหากหมุนได้ให้ค่อย ๆ ดึงแหวนออก เพราะน้ำมันจะเป็นตัวหล่อลื่นที่ช่วยให้แหวนหลุดออกได้ง่ายขึ้น

2.น้ำสบู่

แหวนติดนิ้ว ให้ใช้สบู่เหลวหรือสบู่ก้อนก็ได้ชโลมหรือฟอกให้เกิดฟองแล้วค่อย ๆ ดันแหวนให้หลุดออกจากนิ้วมือ อาจต้องใช้เวลาในการทำสักนิด

3.ด้าย

หาก แหวนติดนิ้ว จนเริ่มเกิดอาการห้อเลือดให้เห็น ให้ใช้เส้นด้าย หรือลวดบาง ๆ แบบเส้นทองแดงที่อยู่ในสายโทรศัพท์ พับเป็นตัว U แล้วสอดผ่านแหวนด้านในของนิ้ว เอาด้ายสอดแล้วดึงด้ายให้ผ่านแหวนไว้ประมาณหนึ่งนิ้ว ส่วนปลายด้ายอย่าพึ่งตัด ให้นำมาพันนิ้วให้แน่นตั้งแต่จุดที่ติดกับแหวนพันให้ยาวจนเลยไปถึงข้อนิ้วเสร็จแล้วดึงด้ายด้านที่เราสอดไว้แต่แรก ด้วยการจับเส้นด้ายให้ปลายหันไปทางด้านปลายนิ้ว ค่อย ๆ หมุนด้ายออก ในช่วงที่หมุนด้ายออกจะเป็นการพาแหวนให้ค่อย ๆ หลุดออกจากนิ้วได้

4.ให้แพทย์ช่วยตัดแหวน

หาก แหวนติดนิ้ว และนิ้วมีความบวมเป่งมากจนวิธีข้างต้นไม่สามารถช่วยเหลือได้ ต้องรีบพาไปพบแพทย์ให้เร็วที่สุด ไม่ควรรอจนขาดเลือดเพราะอาจทำให้เกิดการเน่าเสียของเนื้อเยื่อได้

คุณไม่ควรเลือกซื้อแหวนโดยไม่ผ่านการวัดไซส์ที่แน่นอนและไม่ควรใส่แหวนวงที่เล็กจนเกินไป แต่หากคุณอยากได้แหวนสวย ๆ ราคาไม่แพงและได้ขนาดที่ถูกต้อง ลองเข้าไปดูที่ Lenya Jewelry ได้เลย เพราะมีทั้งขนาดและแบบให้เลือกซื้อตามสไตล์ของคุณ

บทความดังกล่าวข้างต้นจัดทำโดยทีมงาน บริษัท เลนญ่า จิวเวลรี่ จำกัด ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ
กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อทีมงานค่ะผ่าน LINE: @LenyaJewelry ค่ะ