หากใครเป็นคนที่ชอบเจาะหูหลายรู ไม่เพียงแค่ใบหู แต่อาจเป็นหูด้านที่ติดกับใบหน้า จะต้องชื่นชอบกับการได้ใส่ต่างหูเยอะ ๆ แต่การใส่มากเกินไปโดยไม่พิจารณาว่าอันไหนเหมาะกับใบหน้า ก็อาจทำให้กลายเป็นรกรุงรังไม่น่ามองได้ วันนี้เรามีไอเดียดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถใส่ตุ้มหูได้ทุกจุดและทำให้คุณดูดีไม่รกหูรกตาใครแน่นอน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

  1. ใครที่มีการเจาะไว้ 3 รู คุณสามารถใส่ต่างหูแบบยาวที่รูล่างสุด อีกสองรูบนอาจใส่เป็นแบบห่วงเล็ก ๆ หรือเป็นแบบผสมกันคือ ล่างสุดเป็นแบบตุ้งติ้งยาว ๆ ตรงกลางอาจใส่เป็นต่างหูห่วงสีเรียบ ๆ บนสุดใส่เป็นแบบสตั๊ดก็สวยดีใช่เล่น
  2. เจาะข้างล่าง 3 รู ด้านบน อีก 2 รู ด้านล่างอาจใช้การมิกซ์กัน แต่ในส่วนของด้านบนต้องใส่เป็นแบบห่วงอันเล็กที่สุด หรือใส่แบบสตั๊ดไปเลยจะสวยมาก
  3. เจาะติ่งด้านใน ส่วนของติ่งด้านในควรใส่ต่างหูเป็นห่วงอันเล็ก หรือแป้นแบบจุด ส่วนด้านนอกสามารถใส่เป็นห่วงใหญ่ไล่ระดับในรายที่มีด้านนอกสามรู ก็จะทำให้ดูเปรี้ยวไปอีกแบบ
  4. สายโหดที่เจาะเรียงยาวจากบนลงล่างขอให้ฟังทางนี้ หากคุณต้องการความปังแต่อยากใส่ให้ครบทุกรู้ ให้คุณจัดเรียงเป็นแบบ 3 3 3 คือสองแบ่งใบหูเป็นสามส่วน โดยส่วนล่างให้ใส่เป็นต่างหูยาวที่รูล่างสุดหรือจะเป็นห่วงใหญ่ก็ได้ รู้ที่สองอาจเป็นตุ้งติ้งที่สั้นมาก ๆ รูที่สามต้องใส่เป็นแบบติดหูเท่านั้น และช่วงกลางคุณต้องใส่ต่างหูติดหู จะแบบไหนก็ได้แต่ต้องติดกับหูเพื่อที่จะได้ไม่ต้องหนักใจกับด้านบน ส่วนบนคุณสามารถใส่แบบห่วงได้ติดหูได้แต่ต้องใส่เป็นห่วงอันเล็กเท่านั้นนะถึงจะดูดี

ที่ร้าน Lenya Jewelry มีต่างหูแบบต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นแบบสตั๊ดชิ้นเล็ก ๆ หรือแบบห่วงใหญ่ไว้ใส่คู่กัน แม้กระทั่งต่างหูยาวที่ประดับด้วยพลอยชิ้นเล็กและต่างหูเงินแท้เอาไว้มิ๊กซ์กัน ก็มีให้คุณได้เลือกมากมายเลยทีเดียว ลองเข้าไปสัมผัสความสวยงามกันได้เลย

บทความดังกล่าวข้างต้นจัดทำโดยทีมงาน บริษัท เลนญ่า จิวเวลรี่ จำกัด ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ
กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อทีมงานค่ะผ่าน LINE: @LenyaJewelry ค่ะ