แม้ต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่สาว ๆ จำนวนมากนิยมสวมใส่กัน โดยเฉพาะบรรดาต่างหูตามเทรนด์ ตามแฟชั่นต่าง ๆ เพราะลวดลายอันสวยงาม ใส่แล้วดูดีขึ้นอีกหลายเท่าตัว ทว่าการจะเลือกซื้อต่างหูแฟชั่นก็ควรเลือกเกรดที่มียี่ห้อ มีความน่าเชื่อถือเพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับหูของตนเองได้อย่างไม่ทันระวังตัว

1. รูเจาะหูติดเชื้อ เป็นหนอง

บ่อยครั้งต่างหูแฟชั่นไม่ได้ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพ จึงอาจทำให้มีสนิมหรือเศษความสกปรกติดอยู่ เมื่อเสียบเข้าไปบริเวณรูหูที่เจาะไว้ สนิมหรือเศษสิ่งสกปรกดังกล่าวก็สัมผัสกับเนื้อจนทำให้เกิดอาการติดเชื้อ เป็นหนอง ต้องรักษากันวุ่นวาย

2. ปวดหู บริเวณรูหูเกิดการอักเสบ

เมื่อต่างหูที่ไม่ได้ประสิทธิภาพเสียบเอาไว้กับรูหูนาน ๆ มีโอกาสก่อให้เกิดอาการอักเสบส่งผลให้ปวด ทรมาน แม้จะดึงออกแล้วแต่เชื้อได้เข้าไปอยู่บริเวณใบหูเรียบร้อย บางรายมีอาการบวมแดงหรือเป็นก้อนเหมือนเนื้องอกออกมาเลย

3. ลุกลามกลายเป็นก้อนมะเร็ง

จากก้อนเนื้อที่เกิดเพราะอักเสบเนื่องจากสวมต่างหูแฟชั่นที่ไม่ได้คุณภาพ หากปล่อยไว้นาน ๆ โดยไม่มีการดูแลรักษาใด ๆ ทั้งสิ้น ก็มีโอกาสเสี่ยงไม่น้อยที่รอยบวมดังกล่าวจะลุกลามกลายเป็นมะเร็ง ดังนั้นเลือกต่างหูที่ได้คุณภาพเอาไว้ก่อนปลอดภัยที่สุด

4. อุบัติเหตุจากต่างหู

การเลือกสวมต่างหูแฟชั่นราคาถูก ๆ ตามตลาดนัดด้วยวัสดุที่ไม่ได้แข็งแรงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บางทีก้านต่างหูหักคารู ไม่สามารถเอาออกได้ ต้องกลายเป็นเรื่องใหญ่ให้หมอต้องจัดการ ทั้งเจ็บทั้งทรมานมากจริง ๆ

เมื่อรู้แบบนี้แล้วแม้จะเป็นการซื้อต่างหูแฟชั่น ก็ควรเลือกซื้อที่มีมาตรฐาน เพื่อการใช้งานยาวนาน ลดความเสี่ยงอันตรายต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับตนเอง Lenya Jewelry คือผู้จำหน่ายเครื่องประดับราคาประหยัด คุณภาพสูงทุกชนิด จะต่างหู แหวน สร้อย เลือกได้ตามใจของคุณเลย

บทความดังกล่าวข้างต้นจัดทำโดยทีมงาน บริษัท เลนญ่า จิวเวลรี่ จำกัด ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ
กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อทีมงานค่ะผ่าน LINE: @LenyaJewelry ค่ะ