เวลาพูดถึงการซื้อแหวนเพชร คำที่มักได้ยินกันบ่อย ๆ ก็คือ แหวนเพชรกี่กะรัต ซื้อแหวนเพชร 1 กะรัต ใหญ่ขนาดไหน และอีกสารพัดคำถามที่คนไม่ได้อยู่วงการเพชรเองกำลังต้องการคำตอบ บทความนี้จึงขอเฉลยข้อสงสัยดังกล่าวให้ละเอียดมากยิ่งขึ้น คราวนี้เวลาคุณจะไปซื้อแหวนเพชรรับรองเข้าใจและไม่หน้าแตกอย่างแน่นอน

ขนาดของแหวนเพชรจำนวน 1 กะรัต

หากว่ากันตามดีไซน์พื้นฐานของการออกแบบแหวนเพชร หากต้องการแหวนเพชร 1 กะรัต ขนาดก็อยู่ราว ๆ 6.4 มิลลิเมตร ซึ่งขนาดดังกล่าวเป็นการวัดจากเส้นผ่าศูนย์กลาง ซึ่งอาจแตกต่างกันบ้างเล็กน้อยตามรูปแบบที่ถูกเจียระไนขึ้นมา แต่จะไม่ต่างไปจากนี้มากนัก ในส่วนน้ำหนักของเพชรจำนวน 1 กะรัต จะตกราว ๆ 0.2 กรัม ซึ่งน้ำหนักไม่มากนัก เหมาะกับการสวมเป็นแหวนหมั้นหรือแหวนแต่งงานสำหรับผู้หญิงสุด ๆ

อย่างไรก็ตามเชื่อว่าหลาย ๆ คนยังเกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับการซื้อเพชร หากต้องการซื้อแหวนเพชรสักวง จะต้องซื้อขั้นต่ำ 1 กะรัต ใช่หรือไม่ คำตอบคือ ไม่จำเป็นเสมอไป เพราะการเลือกซื้อแหวนเพชรเริ่มต้นได้ตั้งแต่ 0.2 กะรัต ขึ้นอยู่กับงบประมาณและความต้องการของผู้ใช้งานนั่นเอง

เรื่องราวของแหวนเพชร 1 กะรัต ที่กล่าวมานี้จะช่วยให้ทุกคนเกิดความเข้าใจได้ยิ่งขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้จะเลือกซื้อแหวนเพชรที่ทำจากเพชรจริง ๆ หรือเพชรสังเคราะห์ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและปัจจัยต่าง ๆ ของบุคคลเหล่านั้น

แต่ถ้าหากคุณต้องการซื้อแหวนเพชร 1 กะรัต ในราคาประหยัด การันตีคุณภาพ ไม่ต้องเสียเงินแพง ๆ ก็มองคล้ายเพชรแท้จริง ๆ Lenya Jewelry มีดีไซน์ของแหวนเพชรและเครื่องประดับต่าง ๆ ให้เลือกอย่างครบครัน สามารถดูดีไซน์และตัดสินใจซื้อได้ทันที คุ้มค่าแน่นอน จะใช้เป็นแหวนแต่งงาน แหวนหมั้น หรือให้ในวันพิเศษก็โดนใจ

บทความดังกล่าวข้างต้นจัดทำโดยทีมงาน บริษัท เลนญ่า จิวเวลรี่ จำกัด ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ
กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อทีมงานค่ะผ่าน LINE: @LenyaJewelry ค่ะ