เครื่องประดับอย่างแหวนจัดว่าได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ไม่ใช่แค่สวมเพื่อให้เกิดความสวยงามเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเรื่องโชคลาภ การเสริมบารมีและดวงชะตา แหวนใบมะกอก เป็นอีกประเภทของแหวนที่มีคนชื่นชอบ ส่วนหนึ่งเพราะดีไซน์อันแสนงดงามน่าซื้อมาสวมใส่ แต่อีกประเด็นที่ทำให้แหวนชนิดนี้มักอยู่กับนิ้วของบรรดาผู้บริหารเพราะมีความเชื่อในเรื่องการประสบความสำเร็จ

ความหมายอันเลื่องชื่อของ แหวนใบมะกอก

ต้องขอย้อนความกลับไปสมัยโบราณสักหน่อย ในอดีตชาวกรีกนิยมนำช่อดอกไม้ที่ทำจากใบมะกอกมาเป็นเครื่องประดับ ภาพที่เห็นชัดมาก ๆ คือ ตอนแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ประเทศกรีซได้เป็นเจ้าภาพ พวกเขายังคงนำเอาวัฒนธรรมนี้มาใช้กันเสมอเมื่อถึงช่วงเวลามอบเหรียญรางวัลให้กับผู้ชนะ ซึ่งความหมายของใบมะกอกบ่งบอกถึงเสรีภาพ ความมีอิสระ ผู้ที่ประสบชัยชนะ

อีกทั้งเมื่อครั้งบรรดากษัตริย์หรือแม่ทัพต้องออกรบ ชาวกรีกยังนิยมทำมงกุฎใบมะกอกมามอบให้เพื่อเป็นเครื่องรางในการนำชัยชนะกลับมาสู่บ้านเมือง กระทั่งวันเวลาผ่านไป โลหะได้เข้ามามีบทบาทกับชีวิตมนุษย์มากยิ่งขึ้น จึงเริ่มมีการออกแบบเครื่องประดับชนิดต่าง ๆ และลวดลายใบมะกอกจึงถูกนำเข้ามาใส่เอาไว้เพื่อให้ดูสวยงามนั่นเอง

คนไทยเราเรื่องความเชื่อจากทั่วโลกเป็นสิ่งที่ทำไว้ก็ไม่เสียหาย ดังนั้นแหวนใบมะกอกจึงกลายมาเป็นประเภทเครื่องประดับที่ค่อย ๆ นิยมมากขึ้น เพราะเมื่อมองภาพรวมแล้วจะมีสิ่งดี ๆ ดังนี้

  • เสริมดวงชะตาเรื่องเรียนและงาน หากสวมแหวนดังกล่าวจะไม่ค่อยพบเจอปัญหาเรื่องการเรียนและการงานเท่าไหร่นัก ทำอะไรก็ถูกใจเพื่อน ครู เจ้านาย ลูกน้อง โอกาสได้ตำแหน่งดี ๆ หรือสอบได้คะแนนดี ๆ มีสูง
  • เสริมดวงชะตาเรื่องความรัก ใครที่กำลังจีบคนอื่นอยู่จะเพิ่มเสน่ห์ให้กับคุณ สามารถเอาชนะใจฝ่ายตรงข้ามได้ไม่ยากอย่างที่คิด

เมื่อรู้ถึงความหมายและสิ่งดี ๆ เกี่ยวกับแหวนใบมะกอกแล้ว หากใครอยากได้แหวนสวย ๆ ทำจากโลหะชั้นดี การันตีคุณภาพ เลือกแหวนและเครื่องประดับจาก Lenya Jewelry ได้ทุกรูปแบบ

บทความดังกล่าวข้างต้นจัดทำโดยทีมงาน บริษัท เลนญ่า จิวเวลรี่ จำกัด ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ
กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อทีมงานค่ะผ่าน LINE: @LenyaJewelry ค่ะ