การสวมใส่เครื่องประดับให้เข้ากับชุดเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่สาว ๆ ยุคนี้ให้ความสำคัญ เพราะเครื่องประดับจะเป็นตัวช่วยเสริมบุคลิกให้โดดเด่นมากขึ้น การเลือกซื้อเครื่องประดับจึงควรเลือกที่สามารถสวมใส่แบบ Mix & Match ไปได้กับทุกชุด ลองมาดู 5 สไตล์การแต่งตัวกับเครื่องประดับที่เข้าชุดกัน ดังต่อไปนี้

1.สไตล์วันทำงาน

การสวมใส่เครื่องประดับให้เข้ากับชุดในวันทำงาน คุณควรเลือกเครื่องประดับที่เป็นสไตล์มินิมอล เรียบหรู ดูสง่างาม ไม่ต้องมากแต่ทำให้โดดเด่นได้ เช่น ต่างหูเพชรเม็ดเดี่ยว, สร้อยที่เป็นเพชรเม็ดเดี่ยว และข้อมือที่มีเพชรหรืออัญมณีประดับเพียงเล็กน้อย รวมไปถึงการสวมใส่แหวนเพียงแค่ข้างละ 1 วง เลือกเป็นแหวนอัญมณี, แหวนพลอย หรือแหวนเพชรที่มีดีไซน์เรียบง่าย เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถไปทำงานได้อย่างโดดเด่น

2.สไตล์วันออกงาน

ถ้าเป็นสไตล์ออกงานกลางคืนที่เป็นงานทางการ คุณควรเลือกเครื่องประดับน้อยชิ้นแต่ดูเด่นมาก ใส่เพียงแค่สร้อยคอ, สร้อยข้อมือ และต่างหู โดยเน้นเป็นลวดลายที่ดูสวยงาม มีเอกลักษณ์ พร้อมเข้ากับชุดที่สวมใส่ เช่น เครื่องประดับเพชรที่จะเหมาะสำหรับงานกลางคืนแบบงานเลี้ยงบริษัทหรืองานเลี้ยงที่มีขนาดใหญ่ แต่ถ้าเป็นงานปาร์ตี้ควรเลือกเป็นเครื่องประดับเพชร CZ หรือพลอยที่มีสีสันสะท้อนแสงไฟได้ดี เพื่อทำให้ชุดที่สวมใส่กับการแต่งหน้าเด่นมากขึ้น

3.สไตล์วันออกเดท

ถ้าคุณต้องการใส่เครื่องประดับให้เข้ากับชุดออกเดท ให้คุณสวมใส่เป็นเครื่องประดับมุกหรือเครื่องประดับที่เป็นพลอยและอัญมณีที่มีสีสันสดใส เลือกเป็นแบบขนาดเล็ก เป็นสร้อยเส้นบาง โดยคุณสามารถสวมใส่ได้ทั้งสร้อยคอ ต่างหู และข้อมือ แต่ให้เน้นตัวเรือนขนาดบางและเล็ก เพื่อให้ดูน่ารักสดใสและทำให้บุคลิกของคุณดูเป็นมิตร น่ามอง น่าค้นหามากขึ้น

4.สไตล์วันว่าง

สำหรับวันว่างที่คุณเพียงแค่อยากจะเดินห้างช้อปปิ้งหรือแวะไปบ้านเพื่อน ให้คุณสวมใส่เพียงแค่อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น สร้อยคอ สร้อยข้อมือ หรือต่างหู เพื่อทำให้การทำกิจกรรมต่างๆ มีความสะดวก รู้สึกสบายตัวแต่ยังคงดูเก๋เสมอ เลือกเป็นพลอยและอัญมณีสีอ่อน หรือเพชร CZ ขนาดเล็ก เพื่อทำให้ใบหน้าดูสว่างสดใสและสไตล์การแต่งตัวดูเบาสบาย เหมาะสมกับวันว่างของคุณมากขึ้น

5.สไตล์เดินทางต่างประเทศ

ถ้าคุณต้องเดินทางไปต่างประเทศ แนะนำให้คุณใส่เป็นเพชรหรือพลอยที่มีขนาดกลางไปจนถึงขนาดเล็ก โดยสวมใส่ได้ทั้งต่างหู, สร้อยคอ แหวน และสร้อยข้อมือ ถ้าไปติดต่องานคุณควรสวมใส่เครื่องประดับที่เหมือนกับการไปทำงาน แต่ถ้าเดินทางไปท่องเที่ยวคุณก็สามารถสวมใส่ได้ตามใจ

การสวม ใส่เครื่องประดับให้เข้ากับชุด สามารถที่จะ Mix & Match ไปได้กับทุกสไตล์ที่คุณต้องการ คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องประดับที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณได้กับ Lenya Jewelry ผู้ผลิตและส่งออกเครื่องประดับที่มีคุณภาพ  ได้มาตรฐาน พร้อมการผลิตที่มีความพิถีพิถันจากช่างที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์ด้านการทำเครื่องประดับโดยเฉพาะ

บทความดังกล่าวข้างต้นจัดทำโดยทีมงาน บริษัท เลนญ่า จิวเวลรี่ จำกัด ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ
กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อทีมงานค่ะผ่าน LINE: @LenyaJewelry ค่ะ